ท้องลมเป็นยังไงหรือค่ะ(พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ)

อยากทราบค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องลมคือ ศัพท์ทางการแพทย์ ที่หมายถึงการแท้งลูกในรูปแบบหนึ่งในช่วงระยะเริ่มต้นของการตั้งครรภ์ แต่ไม่ได้หมายถึงการวางแผนทำแท้งนะคะ โดยหลังจากการปฏิสนธิ ไข่จะเคลื่อนไปฝังตัวอยู่ในมดลูก แต่ตัวอ่อนไม่สามารถพัฒนาและเจริญเติบโตได้ ท้องลม สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกคน อย่างไรก็ตามผู้หญิงที่เคยเป็นท้องลมเกือบทั้งหมดสามารถตั้งครรภ์ปกติในครั้งต่อไปค่ะ ยังไงอ่านเพิ่มเติมจากบทความนี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%B0%E0%B9%84%E0%B8%A3/