ลูก7เดือนไม่ยอมกินข้าว

ลูก7เดือนไม่ยอมกินข้าวกินนมก็น้อยลง เป็นเพราะฟันจะขึ้นรึเปล่าคะ ฟันโผล่มา2มิลแล้ว. บ้านไหนฟันขึ้นแล้วกินน้อยบ้างคะ ทำยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

ให้กินนมไปก่อนค่ะนมคืออาหารหลักของเด็กวัยนี้ ข้าวเป็นอาหารเสริม หายางกัดแช่เย็นให้เขากัดเล่น และแม่ช่วยนวดเหงือกให้ลูกเพื่อลดความเจ็บปวดค่ะ ถ้างอแงมากๆให้ยาพารา

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

น่าจะเจ็บเหงือกเลยกินได้น้อยลง ลองหายางกดแช่เย็นๆให้ลูกขบๆกัดๆเผื่อจะลดอาการคันฟันได้มั้ง

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ