ลูกวัย4เดือน19วัน

ลูก4เดือน19วันนอนตอนกลางคืนดึกมาก จะงอแงจนถึงเที่ยงคืนตี1มีเคล็ดลับหรือตารางนอนยังไงแนะนำบ้างค่ะ เพื่อให้เค้าหลับหัวค่ำ

1 ตอบกลับ

จัดบรรยากาศการนอนค่ะ ทำกิจกรรมแบบเดิมๆให้เค้ารู้ว่า นาฬิกาดังเตือน เสร็จแล้วแม่เล่านิทาน 1 เรื่อง เปิดเพลงกล่อม 1 เพลง พ่อกับแม่หอมแก้ม ปิดไฟมืด พ่อกับแม่นอนทันที นิ่งเงียบๆ หลับ แล้วเค้าก็จะหลับ ถ้าทำตามลำดับแบบนี้ทุกครั้ง ในเวลาเดิมๆ 2 อาทิตย์ขึ้นไปเค้าจะรู้ได้เองค่ะว่าถ้าลำดับแบบนี้มาคือต้องนอนแล้ว ถ้าเค้าจะเล่นก็ให้นอนเล่นคนเดียวสักพักเค้าก็จะหลับไปเองค่ะ