ลูกไม่ยอมพูด

ลูก2ขวบ7เดือนแล้ว ไม่ยอมพูดเป็นคำๆเลยค่ะ พูดแต่อะไรไม่รู้เรื่องเลย ที่พูดได้ชัดก็มีแค่คำเดียวคือ "จ้าๆๆ" แต่เขารู้เรื่องแทบทุกอย่างแล้วนะคะ แต่ใช้ชี้กับพูดใบ้ๆเอาสอนพูดก็ออกเสียงเป็นคำอื่น คำว่า "ช้างๆ" ก็พูดเป็น "ช้าๆ" อยากรู้ว่าเด็กพูดช้าสุดกี่ขวบคะ

1 ตอบกลับ

พูดช้าสุดตอน2ขวบค่ะ เพิ่มเติมน้องอาจติดโทรศัพท์

3y ago

ตอนนี้เอามาเลี้ยงเองไม่ติดค่ะ แต่ก่อนให้ยายเลี้ยงกับจ้างเลี้ยงเลยติดค่ะ