ลูก 2 ขวบ กว่าแล้ว แต่ยังพูดไม่เป้นประโยคค่ะ

กังวลมากๆเลยค่ะ ลูกไม่ยอมพูด เมื่อสอนให้พูดคำนั้นคำนี้ แกไม่ยอมพูดเลยค่ะ แต่แกพูดเหมือนไม่เป็นคำ กังวลมากเลยค่ะ แม่ควรทำอย่างไร มีวิธีแนะนำหน่อยค่ะ..

1 ตอบกลับ

อ่านหนังสือให้ลูกฟังบ่อยๆ งดให้ลูกเล่นมือถือเำราะการเล่นมือถือทำให้ลูกพูดช้ากว่าเกิม เวลาพูดกับลูกให้มองหน้ากันและกันและพูดช้าๆชัดๆกับลูก เวลาจะสอนให้ลูกพูดอะไรต้องให้ลูกมองปากเราด้วยเค้าจะได้รู้วิธีการออกเสียงด้วย

5y ago

ยินดีคะ