สอบถามเรื่องเพิ่มน้ำหนักลูก

ลูก1ขวบ21วันน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์7.4แต่หมอบอกว่าน้ำหนักปกติจะ8-9โลแต่หมออีกคนบอกควรจะ10โลถึงจะอยู่ในเกณฑ์ควรให้น้องทานอะไรค่ะเพิ่มน้ำหนักแนะนำหน่อยค่ะตอนนี้น้องทานนมไฮคิวกล่องสีทองหมอแนะนำให้ทานพีเดียชัวร์และหมออีกคนนึงแนะนมพืชไม่รู้จะเชื่อใครค่ะหรือลอง2ยี่ห้อพร้อมกันค่ะน้องทานข้าวเหนียวอย่างเดียวค่ะไม่ชอบทานข้าวสวยข้าวผัดข้าวต้มโจ๊ก ไม่ค่อยทานผลไม้และผักผลไม้ก็จะทานเป็นบางอย่าง

4 ตอบกลับ

นมกล่อง uht โลดค่ะ นมวัว นมผสม (นมผสมสารอาหาร พวกกล่องสีแปลก ๆ สีทอง สีเงิน) นอกจากนี้ก็กิน มันผักจำพวกให้แป้ง ไข่ เนื้อสัตว์ อโวคาโด น้ำมันมะกอก ชีส เนยจืด กล้วย อาหารประเภททอดบ้าง สลับกับอาหารอื่น ๆ ค่ะ บ้านนี้กินนมกล่องก็น้ำหนักขึ้นเลข 10 มาบ้าง ก่อนขวบอยู่ 7-8 โลเองค่ะ

1ปี11เดือนอีก9วันหนัก10.8เองคะสูง81คะยิ้งตอนนี้เลิกขวดนมเเล้วคะยิ้งน้ำหนักลงเลยคะตอนน้องยังไม่เลิกขวดหนัก12โลคะตอนนี้แม่สบายมากเลยคะกินนมกล่องแล้วขอไห้ลูกเราเเข็งเเรงก็พอคะแม่

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะน้อง1ขวบเต็มพอดีแต่ฟันยังไม่ขึ้นแม่กังวลใจมากเป็นไรไหมค่ะ

8mo ago

บ้านนี้ก็ขึ้น1ปีค่ะพอขึ้นก็ขึ้นพร้อมกันข้างบน4ซี่ข้างล่างแค่ซี่เดียวเองค่ะตอนแรกก็กังวลค่ะกลัวว่าลูกจะพัฒนาการช้าแต่เราต้องให้เวลาค่ะเพราะเด็กบางคนไม่เหมือนกันค่ะ

ขอบคุณค่ะสบายใจขึ้นเลยค่ะ