ลูก1ขวบ9เดือน

ลูก1ขวบ9เดือน ท้องเสียและไม่กินข้าว ควรทำยังไงดีคะ แนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

อย่าไปฟังคนแก่มากค่ะ คนแก่ก็ชอบบอกว่ายืดตัวแบบนี้แหละ จริงๆแล้วน้องติดเชื้อในลำไส้ค่ะ คุณแม่รักษาเองได้ในกรณีที่น้องไม่เพลียมากค่ะ ให้ดื่มเกลือแร่เยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ แต่ถ้าน้องทานไม่ลง มีอาการอยากนอนตลอด ต้องหาหมอค่ะ ลูกเราเคยเกือบตายเพราะพ่อเค้าไม่ยอมพาไปหาหมอ เอาแต่เชื่อคนแก่ว่ายืดตัว เราดื้อไปรพ. หมอตกใจว่าทำไมพามาช้าจัง น้องเพลียมากแล้วค่ะ

พาไปหาหมอนะคะคุณแม่ เพราะเดี๋ยวน้องจะมีภาวะขาดน้ำเอานะคะ

หาหมอยังค่ะ เปนเยอะไหมค่ะ กินเกลือแร่ค่ะ แนะนำพาหาหมอค่ะ

4y ago

หายแล้วค่ะ ไม่ได้หาหมอ ตื่นเช้ามาหายเองค่ะ ขอบคุณทุกคำแนะนำนะคะ

ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ

พาไปหาหมอค่ะ

หาหมอค่ะ