2ขวบ9เดือนอารมแปรปรวน

ลูก2ขวบ9เดือนเวลาเจอเด็กรุ่นเดวกันเค้าจะชอบไปตีหรือผลักควรทำไงดีและอารมของเขาชอบร้องกรี๊ดตอนนี้ไม่รู้จะปรับตัวแบบไหนดีทั้งดุตีแล้วก้อเดินหนีแต่ไม่ดีขึ้นเลยมีใครช่วยแนะนำบ้างคะ

2 ตอบกลับ

ลูกเคยเป็นเหมือนกันตอนอายุเท่าๆกันค่ะใช้วิธีบอกพอดีพาไปเรียนแล้วเค้าสอนให้เด็กชอบสติกเกอร์เป็นรางวัลเค้ายังเข้าสังคมไม่เป็นเลยใช้วิธีบอกเค้าติดสติกเกอร์ยิ้มบนสมุดเล่มเล็กทำเป็นสมุดสะสมสติกเกอร์ให้เค้าเลือกอันที่เค้าชอบถ้าวันนี้เราไม่ไปเล่นแรงๆกับเพื่อนจับเพื่อนเบาๆแล้ววันนี้เพื่อนยิ้มจะได้มาติดกันอีกสะสมไว้ถ้าได้กี่ครั้งให้กินไอศครีมแต่ยังไงก็ต้องพาไปเจอเพื่อนวัยเดียวกันบ่อยๆค่ะ

แม่ต้องบอกเค้าคะ อธิบายซ้ำๆอยู่แบบนั้น อย่าดุเค้ามาก ให้เน้นพูดสอนคะ ตอนเด็กๆลูกเราก็เป็น ตอนนี้เค้าไม่ทำคนอื่นแล้วคะ เราบอกเค้าว่าถ้าไม่มีใครทำก่อน ห้ามทำร้ายคนอื่นก่อน อะไรแบบนี้คะ