ท้องเสียหรือป่าวค่ะ

ลูก1ขวบ1เดือนถ่ายเป็นน้ำสีเหลืองมาหลายวันแล้ววันนี้เข้าวันที่4ถ่ายวันหนึ่ง2-3ครั้งต่อวันบางวันก้อเยอะกว่านั้นไม่มีมูกเลือดนะค่ะแต่ร่าเริงปกติจะปวดท้องก่อนถ่ายแค่นั้นค่ะไปหาหมอมาแล้วแต่ไม่ใช่หมอเฉพาะทางนะค่ะหมอว่าไม่มีอะไรผิดปกติอาจเป็นเพราะนมจิงมั้ยค่ะแต่ก่อนท้องเสียก้อกอนมาตั้ง2เดือนแล้วนะค่ะไม่เห็นอะไรพึ่งมาเป็นค่ะมีใครพอแนะนำให้ได้บ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องงดนมก่อนที่กินยุก่อนคะแล้วเปลี่ยนเปนนมแก้ท้องเสียและก้อกินเกลือแร่เยอะๆแล้วเวลาล้างขวดนมเสร็จต้มขวดนมจุกนมด้วยนะคะและก้อรอดูสีอึเรื่อยๆคะ คือแนะนำให้ไปหาหมอนะค่ะเค้าจะได้ให้น้ำเกลือและยาฆ่าเชื้อก่อนที่น้องจะติดเชื้อในลำไส้นะคะ​ พอดีลูกชายเปนเหมือนกันคะเกือบเดือนที่ต้องนมแก้ท้องเสีย