เราเพิ่งคลอดได้3วัน น้ำนมมาน้อยมาก อีกอย่างหมอบอกว่าเราให้นมลูกไม่ถูกวิธี (ลูกคนแรก)ถึงว่าทำไมลูกถึง

ร้องตลอด ที่ไหนได้ลูกคงกินนมไม่อิ่มหรือไม่ได้กินเลย สงสารลูกมากใจจะขาดแทน

3 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่ ยิ่งน้ำขิงยิ่งดีค่ะดื่มบ่อยๆ แล้วเวลาลูกดูดนมให้ลูกงับถึงลานนมเลยนะคะไม่ใช่ดูดเฉพาะหัวนมถ้าดูดได้เฉพาะหัวนมน้ำนมก็จะไม่ไหลและทำให้แม่เจ็บหัวนมด้วย ต้องสังเกตดูตอนน้องดูดด้วยนะคะถ้าเค้าดูดแบบอ้าปากกว้างและคางแนบเต้าและไม่เจ็บหัวนมแสดงว่าดูดถูกค่ะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆ ดื่มบ่อยๆค่ะ ดื่มน้ำอุ่นช่วงแรกจะกระตุ้นให้มีน้ำนมได้ดีกว่าค่ะ อาหารบำรุงน้ำนม ให้ลูกดูดนมบ่อยๆ อมให้ลึกถึงลานนมค่ะ คนแรกเราก็ไม่ค่อยมี ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆก็มีเองค่ะ อย่าเครียดด้วยนะคะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เวลาลูกร้อง ลูกหิว สงสารลูกมาก 😥😥