เอนฟา กับ ไฮคิว อันไหนขับถ่ายดีกว่า นม'Hi-Q สูตร1 กับEnfalac a+ สูตร1 ตัวไหนกินแล้วท้องไม่ผูก

ถ้าเลือกนมระหว่าง ไอคิว กับ เอนฟา อันไหนดีกว่ากัน enfalac a+ สูตร 1 hi-q สูตร 1 ช่วยรีวิวนมสองยี่ห้อนี้หน่อยค่ะ ลูกทานแล้วท้องผูกไหม

35 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มให้ทานเอนฟาตั้งแต่ 9 เดือน ตอนนี้ 10 เดือน ทานสลับกับนมแม่ น้องทานแล้วขับถ่ายดี ท้องไม่อืด อึไม่แข็ง น้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่อ้วน ร่าเริง ซน แข็งแรง แรงเยอะมาก แต่ก็แล้วแต่เด็กด้วยค่ะ ถ้าน้องทานแล้วอึไม่แข็ง ไม่ร้องไห้เวลาเบ่ง แค่นี้แม่แฮปปี้แล้วค่ะ

เคยให้ลองหลายยี่ห้อเลยค่ะ ไฮคิวโกล์ด ซิมิแลค เอส26 เอนฟา a+ สุดท้ายมาจบที่ เอนฟาแลค a+ น้องกินแล้วไม่ท้องผูกเท่ายี่ห้ออื่นๆ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระบบการย่อยของลูกด้วยนะ แม่ลองซื้อมาให้ลูกกินก่อน ลูกอาจจะท้องผูกก็ได้ แต่ละคนไม่เหมือนกันน่ะค่ะ

2y ago

สีไหนค่ะแนะนำหน่อย

ถ้าถามว่า เอนฟา กับ ไฮคิว เลือกตัวไหนดี ลองดูตัวอื่นๆ ด้วยไหมคะแม่ อ่านบทความนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%9C%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81

น้องกิน ไฮคิว ซุปเปอร์โกลด์พลัส สูตร1 ตั้งแต่อยู่โรงพยาบาล เพราะเป็นนมที่โรงบาลให้กลับมาบ้าน กินผสมกับนมแม่ เพราะนมแม่น้อย ไม่พอ ทุกวันนี้ น้อง 3 เดือน 19 วัน ไม่เคยท้องผูกลูก

10mo ago

กินผสมคือยังไงคะชงนมผงผสมนมแม่หรอ

บ้านนี้คุณหมอแนะนำไฮคิวซุปเปอร์โกลค่ะ แต่แม่เลือกพลัส ลูกถ่ายดีน้ำหนักเป็นไปตามเกณ ตอนนี้น้องได้2เดือน7วันน้ำหนัก6.0โล น้องทานนมผงตั้งแต่1เดือนจนถึงตอนนี้ค่ะ

2y ago

ขอดูรูปชัดๆหน่อยได้ไหมคะ

เอนฟา กับ ไฮคิว ต้องให้ลองทานดูก่อนนะคะ เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ อย่างที่บ้านจะทานของเอนฟา ทานสลับกับนมแม่ค่ะ ก็ขับถ่ายค่อนข้างดีเลยค่ะ

กลัวน้องท้องอืดแนะนำให้ดลือกสูตรที่เขียนว่า Lactose free หรือไม่ก็หาสูตรที่แลคโทสน้อยๆค่ะ ส่วนมากสาเหตุท้องอืดมาจากแลคโทสค่ะ

บ้านนี้น้ำนมแม่น้อยเลยเสริมนมผงค่ะตอนแรกลองไฮคิวน้องไม่อึ4วันค่ะเลยเปลี่ยนเป็นเอนฟาเเลค สูตร1กล่องสีเงินน้องถ่ายทุกวันไม่งอแงเลยค่ะ

ลูกอึไม่ออก ทารก 1 เดือน ท้องผูก ทำอย่างไร ให้ทารกขับถ่ายเป็นปกติ ลองอ่านดูนะคะ มีคลิปช่วยให้ลูกหายท้องผูกด้วยค่ะ https://th.theasianparent.com/constipation-in-baby

ต้องให้ลองทาน เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บ้านนี้ทานไฮคิว พรีไบโอเทกค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องขับถ่าย

3y ago

บ้านนี้กินสูตรนี้เหมือนกันค่ะ กินได้ 5 ถุงแล้วน้องก็ยังท้องผูก ควรเปลี่ยนยี่ห้อนมดีมั้ยคะ