มีสิทธิ์บัตรทอง 30

ระหว่าง คลอดเองกับผ่าคลอดเสียตังเท่าไหร่คะเเม่ๆถ้าไม่นอนห้องพิเศษ

7 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่ รพ.รัฐจะไม่ผ่าคลอดให้นะคะถ้าไม่มีข้องบ่งชี้อื่นๆหรือความเสี่ยงอื่น หรือเคยผ่าคลอดมาก่อน สิทธิบัตรท้องไม่มีเสียอะไรเพิ่มเติมนอกจากเลือกนอนห้องพิเศษ เราก็ใช้สิทธิ์บัตรทองโรงพยาบาลรัฐคลอดเองและจองห้องพิเศษไว้คืนล่ะ2,500 ฝากพิเศษคลินิกค่าคลอดกับหมอ9,000เป็นอาจารย์หมอที่ประจำอยู่โรงพยาบาลรัฐที่เรามีสิทธิ์บัตรทอง

ถ้าไม่นอนห้องพิเศษก็30บาทคะ เเต่ค่อยเห็นบ้างคนฝากโรงพยาบาลที่ไม่มีผ่าตัดต้องย้ายโรงพยาบาลไปผ่าคลอดก็เสียนะคะหมื่นกว่าบาทถ้าหมอส่ฃตัวฉุกเฉินก็ไม่เสียคะ

ถ้าผ่าฉุกเฉิน ที่จำเป็นต้องผ่า 30บาทจ้า แต่ถ้าประสงค์อยากจะผ่า แล้วแต่โรงพยาบาล ของเราโรงพยาบาลรัฐ เสีย4500 ฝากหมอพิเศษคลีนิคผ่า ไม่รวมห้องพิเศษ

กรณีขอผ่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มหลายพันอยู่ค่ะ ถ้าผ่าโดยหมอวินิจฉัยเอง ฟรีหรือ30฿ค่ะ รพ.รัฐ แต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะ ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

รบกวนสอบถามค่ะ สำรองจ่ายประกันสังคมเองประมานเท่าไร่ค่ะคลอดเองค่ะแม่ๆ รพ.รัฐค่ะ

ตอนเราผ่าคลอด เสีย6พันกว่าค่ะ แต่เรานอนห้องพิเศษ 3 คืน ค่าห้องพิเศษคืนล่ะ 2000

ของเราผ่า เสีย 30.- ค่ะ