เราทำงาน รพ. ต้องเข้าเป็นกะเช้า07:00-19:00น.น.และดึก19:00น.-07:00น.จึงมีเวลาพักผ่อนน้อย มันจะส่งผลกับลูกในท้องไหมคะ

รบกวนแม่ๆช่วยตอบทีคั

12 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายแม่ด้วยค่ะ ว่าเพลียมากน้อยแค่ไหน ถ้าเพลียมากควรพักผ่อนค่ะ อย่างตัวเราเอง ทำงานประจำ จ.-ศ. นอน 5 ทุ่ม ตื่นตี 5 (ไม่มีการนอนกลางวัน) รวมแล้วเรานอนแค่วันละ 6 ชั่วโมง เสา อาทิต วันหยุดก็ไม่ได้นอนกลางวันค่ะ

นี่ทำงาน​ รพ​ เหมือนกันค่ะ​ แถมอยู่ห้องฉุกเฉิน​ กะเช้า​ 8-16​ บ่าย​ 16-24​ ดึก​ 24-8​ ขึ้นเวรปกติ​ มีช่วงแรกๆ​ ที่แพ้ท้องแล้วโดนตัดเวร​ 1เดือน​ พึ่งมาขึ้นเวรปกติเดือนนี้เองค่ะ​ ชบ ชด​ ดบ แต่น้องแข็งแรงดีค่ะ

ตอนท้องเรา แม่เป็นพยาบาลก็ขึ้นเวรยันคลอดเลย เราออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ แต่ส่วนตัวคิดว่าอันนี้ช่วงเวลาเวรดูยาวจังค่ะ

เค้าก็ยังเข้ากะดึกอยู่ค่ะ 21:30-06:30 รออายุครรภ์ครบ 20วีค ก็ไม่ได้เข้าดึกแล้วค่ะ ตอนนี้ 18+3 ค่ะ

ถ้ารู้ว่าท้องที่โรงงานก้ให้ลงกะกลางวัน นึกว่าเป็นกฎหมายห้ามคนท้องขึ้นกะ

ของเราก็ทำงานเป็นกะนะ พอท้อง เขาก็ไม่ให้เข้ากะดึกเลย

เป็นพยาบาลเหมือนกันคร่าาา ไม่ไหวๆ เพลียมาก 🥺🥺

มีค่ะแม่ ขอแลกกะกับเพื่อนร่วมงานได้มั้ยคะ

ยิ่งทำงานยิ่งคลอกง่าย แต่อย่ายกของหนีกพอ

ส่งผลมากเลยค่ะ สำหรับคนท้อง ถ้าเข้ากะดึก