ท้อง4สัปดาห์ ซาวด์ไม่เจอตัวอ่อน

รบกวนสอบถามแม่ๆ ใครเคยเป็นบ้างคะ พอดีเพิ่งไปพบหมอ หมอบอกว่าตั้งครรภ์ได้4สัปดาห์ และได้ซาวน์ผ่านช่องคลอด แต่ไม่พบตัวอ่อน ปกติแล้วเราจะเจอตัวอ่อนได้ตอนกี่สัปดาห์คะ แล้วระหว่างนี้ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง กังวลมากเลยค่ะ

29 ตอบกลับ

เคยไปซาวตอน4วีค เจอแต่ถุง แต่ไม่หายใจคะ หมอบอกอีกว่า ให้รอหลุดไปเอง (ไปตรวจที่แรกมา เจอหัวใจเต้น ตอนนั้น 3วีค) แต่พอไปซาวอีกครั้ง ตอน6วีค เจอหัวใจเด็กเต้นคะ

4y ago

เป็นยังไงบ้างค่ะแม่ได้ลองไปหาหมอใหม่ยังค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน 6 สัปดาห์ เจอถุงตั้งครรภ์แต่ไม่พบตัวอ่อนเหมือนกัน เจอตัวอ่อนตอนหมอนัดช่วง 12 สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้ 37 สัปดาห์น้องแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้เห็นตอน7สัปดาห์ ตอนไปรอบแรกซาวน์ตอน5สัปดาห์หมอก็บอกเห็นแค่ถุงตั้งครรภ์ แม่รออีกหน่อยนะคะ อีก2สัปดาห์ค่อยไปซาวน์ซ้ำอีกรอบนะคะ

ของเราตอน 4w ก็ยังไม่เจอนะ เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ คุณหมอนัดอีก 1 เดือน ซาวน์เจอน้องแล้ว ตื่นเต้นมากเลย (8W)

ของเรา 6วีคยังไม่เจอ ตอนนี้29+5วีคแล้ว อย่าพึ่งกังวลไปน่ะค่ะ น้องยังเล็กยุมากเลยยังหาไม่เจอ

เราเจอน้องและได้ยินเสียงหัวใจตอน 7w บางคนก็เจอตอน 10w ค่ะ ท้องอาจจะยังอ่อนเกินไปเลยไม่เจอ

6-8วิคจะเจอถ้าตรวจทางช่องคลอดแต่ถ้าต่ำกว่า5น่าจะเจอผนังที่ฟูยังไม่เห็นถุงตั้งครรค่ะ

ตอนฝาก5วีค ก็ยังไม่เจอคะ เจอตอน7วีค ตอนนี้18วีคเเล้วคะ ไม่ต้องกังวลนะคะทำใจให้สบาย

แพ้หนักมากกก ต้องนอนโรงบาลเลยค่ะ ตอนนี้4เดือนกว่าแล้ว เริ่มเบาลงแล้วค่ะ

เราเจอตัวอ่อนตอน8วีคค่ะ ส่วนมากหมอจะซาวช่วง8วีคขึ้นไปจนถึง10วีคค่ะ