เท้าบวม กดแล้วบุ๋ม

รบกวนสอบถามค่ะ อายุครรภ์ 19W ตรงข้อเท้ามีอาการบวมกดแล้วบุ๋มเล็กน้อย แบบนี้อันตรายมั้ยคะแม่ๆ (พอดีขายของที่บ้านเดินบ่อยยืนนานไม่ค่อยได้นั่งเลยไม่แน่ใจว่าเกี่ยวมั้ย)

เท้าบวม กดแล้วบุ๋ม
15 ตอบกลับ

ไปหาหมอมาแล้วนะคะ ไปใช้สิทธิ์ประกันสังคม ไม่ได้ไป รพ.ที่ฝากครรภ์อยู่ หมอบอกว่าเป็นปกติของคนท้อง เพราะไม่มีอาการอย่างอื่นร่วมด้วย ความดันดี แต่แอบกังวลเหมือนกัน เพราะหมอตรวจแบบเร็วๆไม่ค่อยละเอียด คุยกันไม่ถึง2นาทีเอง

3y ago

เดี๋ยววันจันทร์จะไปหาอีกรอบค่ะ รอบนี้จะไป รพ.ที่ฝากครรภ์โดยตรงเลย กลัวเหมือนกันค่ะ เอาให้ชัวๆไปเลยดีกว่า

ไปหาหมอนะคะ ถ้าอายุครรภ์น้อยแล้วมีอาการบวมกดแล้วบุ๋ม เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ ปกติอาการบวมของขาและเท้าจะเป็นในช่วงใกล้จะคลอดค่ะ ช่วงเดือนที่8-9ค่ะ แต่ถ้าคุณทำงานมีการยืนนานๆๆๆมันก็อาจจะเป็นได้ค่ะ

ลองไปให้หมอวัดความดันดูค่ะ ถ้าความดันปกติ ก็ไม่เป็นไรค่ะ เราก็เป็น หมอบอกว่าปกติ ถ้าความดันสูงคือครรภ์เป็นพิษค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ ความดันปกติค่ะ

เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ต้องรีบหาหมอเลยจ้าคุณแม่ อันตรายมากๆทั้งกับคุณแม่ และ น้อง

ไปหาหมอค่ะ เราเป็นความดันสูง เสี่ยงครรย์เป็นพิษ หมอเค้าจะมียามาให้ค่ะ

อันตรายมากแม่ รีบหาหมอด่วนเลยคะ เดียวช็อคขึ้นมานะคะ

บวมเหมือนกันเลยคะ 27week แต่ไม่ได้บวมบ่อย ไม่รู้เพราะอะไร

3y ago

บางทีก้อบุ๋ม บางทีก้อไม่นะคะ

แนะนำไปให้คุณหมอตรวจค่ะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

อาจเป็นครรภ์เป็นพิษได้ค่ะต้องไปหาหมอนะคะ

อันตรายค่ะแนะนำให้ไปหาหมอนะคะแม่