รบกวนสอบถามเรื่องประกันสังคมหน่อยคะ

รบกวนสอบถามคุณแม่ๆหน่อยคะ พอดีเราไปฝากครรภ์ รพ.ของรัฐ ไม่ได้ไปฝากครรภ์ที่ รพ.ประกันสังคมของตัวเอง เวลาคลอดเราสามารถเบิกค่าคลอดได้มั้ยคะ

7 ตอบกลับ

ค่าฝากครรภ์ตามนี้ค่ะ ค่าคลอด13,000. ค่าชดเชยหยุดงาน45วัน คำนวณจากค่าจ้างที่นำส่ง เงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ 600 จ่ายถึง6ปี แต่ผปต.ต้องอยู่ในระบบประสังคม (ทั้งหมดนี้ตามสิทธิ ผญ.,)

คลอดได้คะ แต่กรณีถ้าจะทำหมันด้วย. ถ้าไม่ทำ ใน รพ.ตามบัตรประกันสังคมจะเสียเงินและไม่สามารถเบิกคืนได้คะ. ทำหมันฟรีเฉพาะตามบัตรของเรา

5y ago

ขอบคุณค่ะ

จ่่ายเองก่อนคะแล้วค่อยเบิกทีหลัง ค่าฝากเบิกได้3ไตรมาส 1000฿เก็บใบเส็ดและใบรับรองแพทย์ไว้นะคะ ค่าคลอดเหมาจ่าย13000฿เตรียมเอกสาร

ค่าฝากเบิกได้1,000แบ่งเป็น3รอบค่าคลอดสำรองจ่ายก่อนค่ะถ้าไม่ใช่โรงพยาบาลประกันสังคมเบิกหลังคลอดน้องเรียบร้อยแล้วค่ะ

5y ago

ถ้ามีแต่ใบเสร็จอย่างเดียวละค่ะเบิกคืนได้ไหม

ฝากครรภ์ต้องจ่ายเองค่เพราะประกันสังคมไม่ครอบคุม ค่าคลอด เบิกได้หลังคลอดค่ั

ต้องสำรองจ่ายไปก่อนแล้วไปเบิกคืนคะ เพราะเราก็ใช้สิทธิ์ต่างโรงพยาบาลคะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนมากเลยคะ