ถามแม่ๆที่ซาว รพ.ของรัฐ

อยากทราบว่า ตอนที่แม่ๆไปซาวที่รพ.ของรัฐ คุณหมอเค้าหันจอมาให้ดูแล้วอธิบายให้ฟังไหมคะ พอดีไปซาวแล้วคุณหมอไม่ได้หันมาให้ดูเลย เราก็ไม่รู้ว่าต้องถามอะไรบ้างเพิ่งจะท้องแรก ไม่มีประสบการณ์

21 ตอบกลับ

ไม่หันค่ะ ไม่อธิบายเหมือนกัน คิดว่าอาจารย์หมอคงเบื่อจะพูด แต่คิดว่าถ้าไม่พูดก็เพราะลูกปกติดี ไม่มีอะไรน่าห่วง ปลอบใจตัวเองค่ะแม่ หลังๆเลยแอบแย็บๆถามไปบ้างไรบ้างด้วย แบบลูกตัวโตไหมคะ แขนขาโอเคนะคะหมอ น้ำคร่ำไม่น้อยใช่มั้ยคะ ถามนำเองเลยค่ะ

ของเราจออยู่ปลายเตียงเลยค่ะ​ หมอจะอธิบายทีละจุดเลยว่าอะไรอยู่ตรงไหนยังไง​ ล่าสุด​ 17​ วีคไปซาวด์​ หมอดู​พวกอวัยวะต่างๆ​ ดู​นิ้วมือ​ หมอบอกมือซ้ายปกติ​ มือขวาน้องนอนทับ​ หมอดู​ให้อีกทีรอบหน้านะ​ ขาน้องปกติไม่ผิดรูป​ สมอง​ กะโหลกปกติ​

หันบ้างไม่หันบ้างค่ะ เราถามแค่ลูกปกติดี ครบ 32 รึเปล่า อวัยวะเจริญเติบโตปกติดีไหม น้ำหนักลูกตามเกณฑ์รึเปล่า มีอะไรเสี่ยงน่าเป็นห่วงรึเปล่า แค่นี้ค่ะ ถามทุกครั้งที่ไปหาหมอ

โรงบาลรัฐเป็นแบบนั้นแหละค่ะ ไม่หันจอให้ดู ไม่อธิบายรายละเอียด อะไร เราเลยย้ายไปฝากคลินิคซะเลย หมอให้ดู อธิบายอวัยวะส่วนต่างๆของลูก ได้ละเอียด สบายใจกว่าเยอะค่ะ

หมอหันจอมาให้ดูค่ะ เจอจู๋พอดี หมอยังหัวเราะชอบใจ แล้วก็บอก นน. น้องค่ะ โชคดีหมอที่ซาวใจดี อยากรู้อะไรก็ถามหมอได้ค่ะ

4y ago

ถ้าเจอหมอดีก็ดีมาก ถ้าเจอหมอเหวี่ยงนี่ใม่ใหวค่ะ

บ้านนี้ไม่ให้ดูเลยค่ะซาวๆบอกแต่แข็งแรงสมบูรณ์​ไม่เห็น​เพศแค่นั้น... กลับบ้านมาเราไปซาวคลีนิกต่อเลย...

ที่รู้มา บางครั้งก็หันบางครั้งก็ไม่ได้หันค่ะ แต่ถ้าเราอยากเห็นจริงๆ ก็แจ้งกับหมอได้ค่ะ

ได้ดูหน้าจอทุกครั้งไปพร้อมๆกับหมอเลยจร้า หมอซาว์ไปธิบายไป ละเอียดยิบจร้า

หันให้ค่ะ พร้อมอธิบายลักษณะค่ะ วัดขนาดให้ดูพร้อมบอกน้ำหนักกับส่วนสูงค่ะ

ไม่ให้ดูเลยค่ะสอนนักศึกษาเพศ บอกแค่เพศเรา แล้วบอกว้าเด็กโตตามอายุครรภ์