นัดผ่า38wอันตรายไหมค่ะอายุครรภ์น้อยไปไหมค่ะขอคำปรึกษาค่ะ

ยิ่งใก้ลวันยิ่งกลัวค่ะนัดผ่า12จะถึงนี้ค่ะ

นัดผ่า38wอันตรายไหมค่ะอายุครรภ์น้อยไปไหมค่ะขอคำปรึกษาค่ะ
21 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้อง 2 หมอให้ผ่า 38+2 หมอบอกท้องแม่ใหญ่ยิ่งอยู่นานยิ่งเสี่ยง ก็จริงตามหมอว่า เพราะน้องออกมาต้องอยู่ nicu 1 สัปดาห์ เพราะหายใจหอมและน้ำตาลในเลือดต่ำ ตอนนี้น้อง 6 เดือน 30 วัน แข็งแรงดีคะ ถ้าหมอประเมินคือเชื่อหมอดีที่สุดแล้วคะแม้

เท่าที่จำได้หมอเคยบอกว่าถ้าคลอดตั้งเเต่37wเป็นต้นไปคือคลอดครบกำหนดค่ะ คุณหมอไม่เคยบอกแม่หรอคะ หมอนะคะแม่ไม่เชื่อหมอเเล้วคุณจะเชื่อใคร หรือคุณเชื่อคนในนี้ที่ไม่ใช่หมอมากกว่าหรอคะ?

ถ้าอันตราย หมอจะนัดทำไมละคะคุณแม่ ไม่มีคุณหมอท่านไหนก็ทำอะไรบนความเสี่ยงของคนไข้หรอกค่ะ มันผิดจรรยาบรรณ

3y ago

งงใจ​ หมอประเมินแล้วเขาถึงนัด​ แต่ดันไม่เชื่อหมอ​

ไม่อันตรายค่ะ เคยอ่านในเนต หมอจะผ่าคลอดได้ตั้งแต่อายุครรภ์38สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

37สัปดาห์ก็ผ่าได้เเร้วจ้าไม่อันตราย​ บ้านนี้ผ่า37+6​น้องปลอดภัยเเข็งเเรงดี

ไม่อันตรายค่ะ เราผ่า37+6 แข็งแรงดีค่ะ น้ำหนัก3,080กรัม ตอนนี้น้องได้3เดือนค่ะ

37 วีคขึ้นคือปกติแล้วค่ะไม่อันตราย ถ้าน้อยกว่า 37 วีค คือคลอดก่อนกำหนดค่ะ

เชื่อหมอเถอะจ้ะหมอว่าผ่าได้ก็คือผ่าได้ 37+ขึ้นไปถือว่าคลอดได้แล้วจ้ะ

แทนที่จะเชื่อหมอยังจะมาถามคนอื่นอีกน้อแม่

ไม่อันตรายค่ะ เรา2คนแรกก้อคลอด38wค่ะ คลอดธรรมชาติ