มีวิธีแก้ไม่ให้จิตตกไหมคะ

ยิ่งใกล้วันคลอด แม่เริ่มจิตตกคะ หมอนัดแอดมิตนอน รพ. วันที่ 3 มิ.ย ผ่า +ทำหมัน วันที่ 4 มิ.ย เรากลัว กลัวหมดทุกอย่าง คิดว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง พยายามจะไม่คิด แต่มันก็อดคิดไม่ได้ ?

13 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ ใกล้แล้ว เราผ่ามาสองท้องแล้วค่ะ สบายมากไม่มีอะไรน่ากลัวค่ะแม่ ตอนนี้เราท้องที่สามเพิ่ง6วีค อยากให้ถึงวันกำหนดผ่าไวไวเหมือนคุณแม่จัง ทำใจให้สบายนะคะ การนัดผ่ามันชิวมากค่ะไม่ต้องลุ้นว่าน้ำคล่ำจะแตกตอนไหน ปากมดลูกจะเปิดกี่เซน และที่สำคัญไม่ต้องทนปวดท้องด้วยค่ะ 😊😊😊

แม่บ้านนี้ตามกำหนดคือคลอดวันนี้คะ 30พ.ค. แต่ไม่มีอาการอรัยเลย ท้องก็ไม่เจ็บ ยังเงียบๆอยู่เลย ตอนนี้ถามว่าจิตตกไหม ก็มีบ้างนิดนึ่ง แต่คุณแม่ทำใจให้สบายนะคะ ถึงมือหมอพยาบาลก็คงไม่มีอรัยน่าเป็นห่วง เปิดเพลงเบาๆสบายๆฟังคลายเครียดได้ 😍😍😍

5y ago

ชอบคุณนะคะคุณแม่ คุณแม่ก็เช่นกันนะคะ #คลอดง่าย ๆ หายเร็วๆ นะคะ ✌

ทำใจให้สบายนะคะแม่ เพราะถ้ายิ่งกังวลมากๆ ก็จะเป็นอันตรายกับตัวเราและลูกค่ะ ความเครียดมีผลกับทั้งร่างกายและจิตใจเลยนะ ช่วงนี้ลองคุยกับสามีดูค่ะ คนใกล้ตัวเราน่าจะช่วยผ่อนคลายได้ดีที่สุดจ้า

5y ago

ขอบคุณคะแม่

ไม่ต้องกลัวนะคะ ทำใจให้สบาย คิดถึงหน้าลูกเยอะๆ พยายามนึกในใจว่าอยากเห็นหน้าลูกไวไว ผ่าไม่นานค่ะ สู้ๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณคะคุณแม่ ✌

เหมือนกันค่ะถ้าอีก2สัปดาห์ยังไม่คลอดก้อต้องผ่าเหมือนกันคร้า...สู้ๆๆนะคุนแม่เดี๋ยวก้อเจอหน้าน้องแล้ว

5y ago

ขอบคุณคะคุณแม่ ✌ คุณแม่ก็เช่นกันนะคะ 😁

เเอดมิท รพ วันเดียวกันเลย เค้าผ่าคลอดวันที่4 กลัวเหมือนกันค่ะ

5y ago

บ้านนี้ผ่าวันที่ 4 ตอน10 โมงเช้าคะแม่ #สู้ๆเหมือนกันนะคะแม่

พยายามคิดถึงลูกไว้นะคะ ว่าเรารอเจอเค้ามาตั้งนาน สู้ๆจ้า

5y ago

ขอบคุณคะคุณแม่ ✌

ผ่อนคลายนะคะ ไม่ต้องกังวลคะ เดี๋ยวก็ผ่านไป แปบๆ ✌🏻🙂🤰🌷

5y ago

ขอบคุณคะแม่ ✌

สู้ๆไปพร้อมกันค่ะแม่วันที่4เหมือนกันค่ะ😊😊

ม่ต้อกลัวค่ะทำใจให้สะบายน่ะค่ะคุนแม่สู้ๆๆๆ

5y ago

ขอบคุณคะคุณแม่ ✌