เมนูเพิ่มน้ำนม เตรียมพร้อม ก่อนคลอด

ยำหัวปลี ง่ายๆแบบบ้านๆ วัตถุดิบ 1.หัวปลี 1 หัว 2.หมูบดหรือไก่บด 3.กุ้ง 4.น้ำปลา 5.น้ำตาลทราย 6.น้ำพริกเผา 7.น้ำมะนาว 8.ต้นหอมผักชี(ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่). 9.นมจืด. วิธีการทำ 1.นำหัวปลีแกะกาบที่แข็งออก หัวที่อ่อนๆ หั่นเป็นเส้น แช่ในน้ำมะนาว 1 ซีก เพื่อไม่ให้หัวปลีดำ. 2.นำหมดบดและกุ้งไปลวกให้สุก ตักพักไว้ 3.นำส่วนผสม น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำพริกเผา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเติมนมจืด ใส่น้ำหมูบดกุ้ง หัวปลีมาคลุกตาม พร้อมเสริฟ์

เมนูเพิ่มน้ำนม เตรียมพร้อม ก่อนคลอด
2 ตอบกลับ

น่าทานมากเลยค่ะ

น่ากินจัง