แชร์ประสบการณ์ คลอดก่อนกำหนด

ยาวหน่อยนะคะ ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง น้องคลอดก่อนกำหนด1เดือน. 35วีคพอดีคะ เช้าวันที่5พย. แม่ตื่น06.30น.น้ำคล่ำไหลบนที่นอนเลย ไปโรงพยาบาลถึง 7.15น. หมอตรวจปากมดลูกยังไม่เปิด แม่มีภาวะเบาหวาน หมอจึงให้นอนอยู่นิ่งไม่ให้น้ำคล่ำไหลออกเยอะเพราะยังไม่ครบกำหนดคลอด ฉีดยาฆ่าเชื้อทุก12ชั่วโมงให้ครบสี่เข็ม ฉีดยากระตุ้นปอดน้องอีกทุก6ชม. แม่เริ่มปวดท้องตอน9โมงเช้า มดลูกบีบตัวทุก 5นาที จนถึงประมาณช่วงตีสี่ ปวดถี่ทุก2นาที 1นาที ปวดจนมีลมอยากเบ่งจึงเรียกคุณหมอ ตรวจปากมดลูกเปิดแล้วนำเข้าห้องคลอด 04.45น. น้องคลอด 05.04น. เช้าวันที่6 พ ย. น้ำหนัก2230Kg คลอดธรรมชาติ ระยะเวลาเจ็บท้อง22ชั่วโมง34นาที เนื่องจากน้ำหนักตัวน้อยและลูกน้ำตาลตกต้องอยู่ตึกเด็ก7วัน ฉีดยาฆ่าเชื้อ วันนี้จะได้ย้ายไปเฝ้าลูกแล้วคะ ขอให้ตัวเล็กแข็งแรงไวๆเราจะได้กลับบ้านกัน ✌?✌?♥️

แชร์ประสบการณ์ คลอดก่อนกำหนด
292 ตอบกลับ

35+ พอๆกันเลยแม่ บ้านนี้ลูกเกิด2050 ออกรพ.1900 ขอให้น้องแข็งแรงโตวันโตคืนนะคะแม่ ❤️❤️✌️✌️