แชร์ประสบการณ์ คลอดก่อนกำหนด

ยาวหน่อยนะคะ ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง น้องคลอดก่อนกำหนด1เดือน. 35วีคพอดีคะ เช้าวันที่5พย. แม่ตื่น06.30น.น้ำคล่ำไหลบนที่นอนเลย ไปโรงพยาบาลถึง 7.15น. หมอตรวจปากมดลูกยังไม่เปิด แม่มีภาวะเบาหวาน หมอจึงให้นอนอยู่นิ่งไม่ให้น้ำคล่ำไหลออกเยอะเพราะยังไม่ครบกำหนดคลอด ฉีดยาฆ่าเชื้อทุก12ชั่วโมงให้ครบสี่เข็ม ฉีดยากระตุ้นปอดน้องอีกทุก6ชม. แม่เริ่มปวดท้องตอน9โมงเช้า มดลูกบีบตัวทุก 5นาที จนถึงประมาณช่วงตีสี่ ปวดถี่ทุก2นาที 1นาที ปวดจนมีลมอยากเบ่งจึงเรียกคุณหมอ ตรวจปากมดลูกเปิดแล้วนำเข้าห้องคลอด 04.45น. น้องคลอด 05.04น. เช้าวันที่6 พ ย. น้ำหนัก2230Kg คลอดธรรมชาติ ระยะเวลาเจ็บท้อง22ชั่วโมง34นาที เนื่องจากน้ำหนักตัวน้อยและลูกน้ำตาลตกต้องอยู่ตึกเด็ก7วัน ฉีดยาฆ่าเชื้อ วันนี้จะได้ย้ายไปเฝ้าลูกแล้วคะ ขอให้ตัวเล็กแข็งแรงไวๆเราจะได้กลับบ้านกัน ✌?✌?♥️

แชร์ประสบการณ์ คลอดก่อนกำหนด
292 ตอบกลับ

ขอให้น้องหายเร็วๆคะอาการเดียวกับบ้านนี้คะแต่เราคลอด34วีคตอนนี้น้องขวบ5เดือนแล้วคะ

น่าชังมากคะ ขอให้แม่และน้องาขภาพแข็งแรงนะคะ แม่บ้านนี้ก็เป็นเบาหวานเหมือนกัน

เราก็เป็นเบาหวานคะ แต่พยายามคุมน้ำตาลอยู่ตอนนี้ ขอให้น้องแข็งแรงไวไวนะคะ

ถึงจะน้ำหนักน้อยแต่น้องดูแข็งแรงมากค่ะ คุณแม่สู้ๆค่ะ เตรียมเต้านมรอเลย

ออกมาโตข้างนอกน่ะลูกสุขภาพร่างกายเเข็งเเรงทั้งเเม่ทั้งลูกจ้า

เป็นกำลังใจให้นะคะ ทั้งคุณแม่คุณลูก เดี่ยวน้องก็แข็งแรงจ้า

ขอให้น้องหายเป็นปกติ.. หายไวๆน่ะลูก.. น่าฟัดน่าหยิกจังเลย😍😍😍

ขอให้น้องเเข็งแรงไวไวนะคะ น้องน่ารักมากค่ะ สู้ๆนะคะ 😍💪🏻🥰

ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ ขอให้ได้กลับบ้านเร็วๆค่ะ

35wเสี่ยงเบาหวานเหมือนกันค่ะ #น้องน่ารักมากๆค่ะหายไวๆนะคะ