อายุครรภ์ประมาน13สัปดาห์

ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์ จะมีผลเสียไหมคะ?

11 ตอบกลับ

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

มีค่ะ​ ผลเสียก็คือจะได้ทานยาบำรุงช้า​ ลูกก็จะยิ่งดึงเอาสารอาหาร​ เลือด​ แคลเซียม​ วิตามินต่างๆจากคุณ​แม่ไป​ ถ้าไม่รีบทานยาบำรุงคุณแม่ก็อาจจะเลือดซีด​ แคลเซียม​ไม่พอก็จะส่งผลต่อลูกอีกค่ะ​ รีบไปฝากครรภ์​นะคะ

ควรรีบไปค่ะ ยิ่งช้ายิ่งไม่ดี หากครรภ์มีความผิดปกติอะไร มันจะแก้ไขลำบากค่ะ

มีค่ะ ไปฝากเลยค่ะ จะได้ตรวจเลือด ได้ยามาทานบำรุงด้วยนะคะ

ลูกเสี่ยงไม่สมบูรณ์​ แม่เสี่ยงตกเลือดตอนคลอด

รีบไปฝากครรภ์นะคะ จะได้ยามาทานบำรุง

รีบไปฝากค่ะ จะได้ยามากินบำรุงลูก

รีบฝากเลยค่ะ หมอจะจัดยาให้ทาน เป็นผลดีกับทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

ฟากช้าเสียงเด็ไม่พัฒนาๆม่แข็งแรง

รีบฝากนะค่ะ 3เดือนแรกต้องทานโฟลิกแล้วค่ะ เสี่ยงหลายๆอย่างด้วยค่ะ