แม่พอทราบไหมค่ะ การเจาะน้ำคลำกับการเจาะเลือด แบบไหนเจ็บกว่ากัน

พอดี อายุครรภ์ประมาน18สัปดาห์

4 ตอบกลับ

ตอนเเรกเราเจาะเลือดเจอเสี่ยงสูงเลยโดนเจาะน้ำคร่ำต่อ ส่วนตัวว่าความเจ็บไม่ต่างกันแต่เจาะน้ำคร่ำมีความรู้สึกหน่วงๆมากกว่านะ

เจาะเลือดก่อนค่ะ ถ้าเลือดผลเสี่ยงสูงก็ต้องรอเจาะน้ำคร่ำตอน 5 เดือนขึ้นไป และเจาะน้ำคร่ำก็มีความเสี่ยง น้ำคร่ำรั่วได้ด้วยค่ะ

เค้าไม่เคยเจาะน้ำคล่ำนะคะ ความเจ็บไม่สำคัญเท่ากับความเสี่ยงนะคะ เจาะน้ำคล่ำมีความเสี่ยงเยอะอยู่ค่ะ

ต้องเจาะเลือดก่อนคะ และรอผลตรวจจ้า