เรื่องน้ำหนักเด็กเกิน

มีใครแนะนำวิธีช่วยเรื่องน้ำหนักน้องให้ไม่เยอะเกินไปมั้ยคะ บ้านนี้ 30+4 วีคน้ำหนักน้อง 1700 แล้วค่ะ หมอบอกเยอะเกินไป บ้านนี้ไม่ทานของหวานน้ำหวาน-น้ำตาลเลย น้องยังน้ำหนักเยอะ ควรทำไงดีคะ โพสเก่าพิมพ์ผิดค่ะ🙏🏻

9 ตอบกลับ

แสดงว่าแม่จะคลอดเองใช่ไหมคะเลยกังวลกับเรื่องน้ำหนัก บางทีการทานของหวานหรือน้ำตาลบางคนก็ไม่ได้ทำให้นน.น้องขึ้นเยอะค่ะ เรานี่ชอบหวานมาก แต่พอจะเพิ่มนน.น้องจะกินแต่ไข่ต้มค่ะ พอได้นน.ที่ต้องการบางวันเราก็ไม่กินนม บางวันก็ไม่กินพวกเมนูไข่เลย มีแอบกินมาม่าไปนิดนึงด้วย อิอิ😁

2y ago

ยังไม่แน่ใจเรื่องคลอดเลยค่ะ ของเราน้องยังไม่กลับหัว หมอนัดดูอีก 2 สัปดาห์ถ้ายังไม่กลับต้องจองห้องผ่าคลอดค่ะ แม่กังวลตรงที่หมอบอกน้องน้ำหนักเลยเกินไปค่ะ ควรจะอยู่ที่ 1300-1400 ตอนนี้ แม่ก็ทานปกติเลย แบบทุกเดือนเลยค่ะ

เหมือนกันเลยเรา30 3wน้ำหนัก1620 หมอทำเสียงแบบตกใจว่าตัวใหญ่ แต่ไม่มีปัญหาเพราะแม่เลือกผ่าค่ะ แต่ก็กังวลว่าเราควรลดกินอะไรดี กัวน้องตัวใหญ่เกิน

2y ago

บ้านนี้ยังไม่สรุปว่าจะผ่ามั้ย แต่หมอบอกอาจจะได้ผ่าค่ะ น้องไม่ยอมกลับหัวอยู่ท่าเดิมมาเดือนแล้ว

ทำไมทางนี้31วีค 2,002กรัม หมอบอก น้ำหนักดี เราว่าน้ำหนักน้องตามที่หมอชาวด์ไม่ได้เป๊ะนะ - 200กรัมยุแล้ว

2y ago

อีก 2 อาทิตย์หมอจะนัดมาดูน้ำหนักน้องใหม่อีกรอบนึง บ้านนี้เลยเครียดว่าต้องทำยังไง แม่ห้ามน้องกินไม่ได้ แม่กินปกติข้าว 3 มื้อแค่อิ่มไม่ได้กินแบบยัดด้วย🥲

บ้านนี้ 32+2เเล้วพึ่งได้1‚580เองค่ะ เเต่คุณหมอบอกว่าตามเกณฑ์ดี เเม่เเอบกลัวว่าน้องจะตัวเล็ก😂

2y ago

บ้านนี้น้ำหนักพุ่งเลยไปไกลมากค่ะ ไม่ได้กินพวกของหวานเลยยังขนาดนี้ 🥲

บ้านนี้30wน้องหนัก1,100น้อยไปมั้ยคะแต่หมอบอกน้องตามเกณฑ์

2y ago

ปกติค่ะ

อีก 2 อาทิตย์หมอนัดดูน้ำหนักน้องค่ะ🙏🏻

ดีเเล้วนะน้ำหนักเยอะ

2y ago

ใจแม่ก็ว่าดีค่ะ แต่คุณหมอบอกแอบเยอะเกินไป

มีใครแนะนำมั้ยคะ

ทางนี้30นน 1400เอง

2y ago

ตามเกณฑ์ปกติค่ะ หมอบอกไม่ควรเกิน 1500 ใน30wค่ะ🥲