เรื่องน้ำหนักเด็กเกิน

มีใครแนะนำวิธีช่วยเรื่องน้ำหนักน้องให้ไม่เยอะเกินไปมั้ยคะ บ้านนี้ 30+4 วีคน้ำหนักน้อง 1700 แล้วค่ะ หมอบอกเยอะเกินไป บ้านนี้ไม่ทานของหวานน้ำหวาน-น้ำตาลเลย น้องยังน้ำหนักเยอะ ควรทำไงดีคะ โพสเก่าพิมพ์ผิดค่ะ🙏🏻

9 ตอบกลับ

แสดงว่าแม่จะคลอดเองใช่ไหมคะเลยกังวลกับเรื่องน้ำหนัก บางทีการทานของหวานหรือน้ำตาลบางคนก็ไม่ได้ทำให้นน.น้องขึ้นเยอะค่ะ เรานี่ชอบหวานมาก แต่พอจะเพิ่มนน.น้องจะกินแต่ไข่ต้มค่ะ พอได้นน.ที่ต้องการบางวันเราก็ไม่กินนม บางวันก็ไม่กินพวกเมนูไข่เลย มีแอบกินมาม่าไปนิดนึงด้วย อิอิ😁

2y ago

ยังไม่แน่ใจเรื่องคลอดเลยค่ะ ของเราน้องยังไม่กลับหัว หมอนัดดูอีก 2 สัปดาห์ถ้ายังไม่กลับต้องจองห้องผ่าคลอดค่ะ แม่กังวลตรงที่หมอบอกน้องน้ำหนักเลยเกินไปค่ะ ควรจะอยู่ที่ 1300-1400 ตอนนี้ แม่ก็ทานปกติเลย แบบทุกเดือนเลยค่ะ