แพ้ท้องเหม็นข้าวค่ะ

มีใครเหม็นข้าวไม่อยากกินข้าวแบบเราบ้างคะกินข้าวแทบไม่ได้เลยค่ะ แล้วลูกในท้องจะได้รับผลกระทบอะไรมั้ยคะ 11w+4d ค่ะ

51 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เหมือนกินข้าวนอกบ้านยากเย็น เอียนอาหาร เอียนข้าว เลยทำทานเองซะเลย แต่ช่วงแรกๆ ทานผลไม้เป็นหลักเลยค่ะ เพราะเอียนอาหารน่ล่ะ ทานเป็นเนื้อสัตว์ โปรตีนแทนก็ได้นะคะ

ตอนแรกๆแม่บ้านนี้เป็นจ้า ข้าวไม่ค่อยอยากกิน บางครั้งกินแล้วก็อ้วก หรือกินได้สองสามคำ พักหลังๆเริ่มกินได้ปกติ แต่จะมีบางครั้งที่รู้สึกกินไม่ได้เลยจ้า

เหม็นเหมือนกันค่ะนี่แพ้ท้องอยู่กินอะไรก็อ๊วกออกมาหมด แต่ก้อพยายามกิน กินนิดนึงก็กินกินเสร็จก็อ๊วกออกมาหมด หลังจากอ๊วกก้อพยายามกินเข้าไปอีก

ไตรมาสแรกแพ้ทุกอย่าง แทบจะกินแต่น้ำเลยค่ะ น้ำหนักขึ้นเดือนละนิดๆ พอเข้าเดือนที่ 4 นิดๆหายแพ้ท้อง ทีนี้น้ำหนักขึ้นเดือนละ 4 โลเลยค่ะ 😂😂

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ เดือนละ4โล ตอนนี้เข้าเดือนที่ 9 ละ

ทานอย่างอื่นแทนได้ค่ะ ขนมปัง ผลไม้นม ลองปรับเปลี่ยนอาหาร พวกเป็นเส้นๆอย่างก๋วยเตี๋ยว เดี๋ยวรอช่วงหายแพ้ค่อยบำรุงให้เต็มที่ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะเป็นตั้งแต่เดือน2เดือนแรกค่ะ กินได้แต่พวกก๋วยเตี๋ยวพวกเส้นๆอะเห็นข้าวแล้วจะอ้วก เดวก็ผ่านไปได้ค่ะ สู้ๆค่ะ

เราท้องแทบไม่กินข้าวเลยวันนึงไม่ถึงทัพพี บางทีไม่ทานด้วยซ้ำ หาขนมปังเสริมบ้างบางวันค่ะทานกับข้าวผักโปรตีนแทนค่ะ

แม่พยายามกินหน่อยนะคะ ช่วง 3 เดือนแรกเป็นช่วงที่สำคัญกับลูกมาก อวัยวะต่างๆกำลังพัฒนาได้ดี ฝืนกินนิดๆก็ได้ค่ะ

กินไม่ได้ก็พยายามกินคะ เราก็ไม่อยากกินข้าว ก็ต้องลองเปลี่ยนกับข้าว เปลี่ยนรสชาติ ของเรากินน้อย แต่กินบ่อยคะ

เราเหม็นเหมือนกันค่ะ แต่เป็นข้าวเหนียว กินแล้วรู้สึกจะอ้วก แน่นหน้าอก กินได้แต่ก๋วยเตี๋ยว