ท้องจะเข้า7เดือนแล้วมีภาวะเหงา อยากร้องไห้

มีใครเป็นแบบเราบ้างไหมค่ะ เหงา อยากร้องไห้ ทั้งๆที่มีคนอยู่กับเราหลายคน เป็นแบบนี้มาหลายวันแล้วค่ะ

9 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เป็นบ่อยมากด้วย ถ้าเป็นช่วงกลางวันจะไม่ค่อยรู้สึกอะไร จะมาเป็นเวลากลางคืนมากกว่า ขนาดมีลูกคนโตนอนอยู่ข้างๆนะ มันยังรู้สึกเหงา โดดเดี่ยว เหมือนอยู่ตัวคนเดียวบนโลกใบนี้อ่ะ แล้วก็จะร้องไห้อยู่แบบนั้น แบบชีวิตมันเศร้ามากอ่ะ

เราน่าจะอาการเยอะกว่าเเม่นะคะ เป็นทุกเดือน เดือนละครั้งจะต้องมีอาการอย่างใดอย่างนึง เช่น เคว้ง ไร้ค่า หงุดหงิด หดหู่ไม่อยากยุ่งชีวิตใคร ต้องร้องไห้ระเบิดออกมา เเล้วก็หาย🥲 จนเรารู้ตัวเองพยายามปรับหาเเต่สิ่งบวกๆเข้าสมอง

2y ago

💗💗

แม่ลองไปปรึกษาจิตแพทย์นะคะ เป็นมากๆ เดี๋ยวลงลูกจ้า การไปปรึกษามันดีจริงๆ ค่ะ เป็นคนที่รับฟัง ปัญหาและให้กำลังใจเราค่ะ บ้านนี้ก็กำลังจะไปค่ะ อารมณ์ร้อนเกินไป นอนไม่หลับด้วย

เราติดแฟนมากค่ะ ไม่ได้อยู่ด้วยนี่ร้องไห้เลย มันเคว้งงง เหงามาก 😭 จากเดิมก็เป็นซึมเศร้าด้วย

ถ้าเป็นแล้วมันไม่หายเองโดยเร็ว แม่ลองไปปรึกษาหมอดูนะคะ หรือลองทำแบบสอบถามในสมุดชมพูดูค่ะ

หายใจเข้าออกลึกๆดูลมหายใจ ฟังเสียงหัวใจลูกก้ได้ค่ะ อย่าคิดเรื่องที่ทำไห้เศร้า

ของเราเป็นอาการประมานนี้เเต่มากกว่านี้ คือเป็นซึมเศร้าคะ

คลอดแล้วก็ยังเป็นค่ะ นี่ก็เป็นอยู่

เราค่ะเราเคยเป็น