เครียดมากค่ะ

มีใครเป็นบ้างไหมค่ะ เครียดและร้องไห้บ่อยช่วงนี้ กินข้าวยังน้ำตาไหล แต่ต้องฝืนกินเพราะเจ้าตัวน้อย หรือว่าแค่เรากำลังท้อง คิดน้อยใจ ต่างๆนาๆ

18 ตอบกลับ

ตอนท้องใหม่ๆเราก็เป็นค่ะ บ้านนี้วัน หงุดหงิดง่ายหงุดหงิดไปหมด มีเผลอตวาดลูก ตวาดสามีแบบไม่รู้ตัวบ้าง รู้ตัวอีกทีก็เดินไปขอโทษเขา ฮอร์โมนกำลังเปลี่ยนคะแม่ อีกสักพักก็คงดีขึ้นค่ะ ช่วงนี้ทำจิตใจให้สบายฟังเพลงบรรเลงเพราะๆ เดินรับลมหรือทำอะไรที่เราชอบค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ อย่างน้อยก็ไม่ได้มีแค่เรา จะได้เลิกเครียดไปอีก😁

เป็นฮอร์โมนของคุณแม่ ช่วงแรกๆก็เป็นเหมือนกัน หยิบทุกอย่างมาคิดมากไปหมด พลาดเป็นน้อยใจทุกๆอย่าง ทำใจให้สบายนะคะคุณแม่

เป็นปกตินะคะฮอร์โมนเปลี่ยนเเปลงจากเดิมเลยมีอารมณ์เเปรปรวน เดี๋ยวหลังคลอดคุณเเม่ก็อาจเป็นอีกเพราะเหนื่อยด้วย

พยายามอย่าเครียดเลยค่ะ ลูกน้อยคงรู้สึกไม่ดีถ้าแม่เขาเครียด เขาเกิดมาจะเป็นเด็กอารมณ์ร้ายนะคะ

5y ago

ค่ะๆ จะพยายาม น้องจะได้เป็นเด็กอารมณ์ดี

เป็นภาวะหลังคลอดค่ะจะเป็นทุกคนบางคนถึงขั้นซึมเศร้า นี่ร้องไห้เป็นเดือนเลยค่ะกว่าจะหาย

5y ago

อยู่ในช่วงฮอร์โมนรึป่าวคะตอนแรกๆเป็นเหมือนกันค่ะ ไม่มีกะจิตกะใจมำอะไรเลยค่ะ

ปกติครับ อารมณ์แปรปรวนง่าย อย่าฝืนกินนะครับ ต้องกินครับ เด็กจะได้แข็งแรง

มันเป็นเพราะฮอร์โมนคะ ,,สู้ๆ นะคะคุณแม่ หาเวลาฟังเพลง ค่าา คิดถึงหน้าลูกไว้

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ

เป็นค่ะ ร้องไห้หนักมาก 1-2 เดือนได้ค่ะ เด่วสักพักก็ดีค่ะ ✌🏻

สู้ๆคะเดวก็ผ่านไปแค่ช่วงแรกคะถ้าสี่เดือนขึ้นไปก็ดีขึ้นคะ

5y ago

บางคนก็ถึงคลอดเลยคะ

เป็นค่ะ อะไรนิดอะไรหน่อย ต่อมน้ำตาก็แตกแล้ว งื้อๆๆๆ 😂

5y ago

เหมือนกันเลย