ท้องแรก

มีใครเจ็บท้องในช่วงไตรมาสแรกมั้ยคะ เจ็บเฉยๆไม่ได้มีเลือดออก

26 ตอบกลับ

เจ็บค่ะ เจ็บบ่อยจนเรากังวล ไปหาหมอ กลัวลูกเป็นอะไร สรุปว่าไม่มีอะไรเป็นปกติ หมอบอกมาจากมดลูกขยาย และเกิดจากการเดินเยอะ ทำงานเยอะ หมอให้ยากันแท้งมากินอีกรอบจากที่เราได้หยุดกินแล้ว แม่ก็เดินน้อยลงด้วยนะคะ ช่วงนี้ต้องระวัง เราลงงานวิ่งไว้ ว่าจะไปเดินออกกำลังกาย หมอดุเลยว่าไม่ควรไป 55555

ปวดเหมือนกันคะ ตอนนั้นท้องได้4วีคไม่รู้ว่าท้องไปหาหมอเพราะว่าปวดท้องมากปวดจนเดินไม่ไหว ตัวงอไปหมด ตอนท้องแรกก็ไม่ปวดแบบนี้แค่หน่วงๆ หมอบอกว่าท้องตอนนั้นก็งงๆ หมอเลยให้นอน รพ. 2คืน เจาะเลือดกลัวว่าจะท้องนอกมดลูก ผลออกมาค่าเลือดปรกติ ตอนนี้35วีคแล้วคะ

บ้านนี้ปวดช่วง6w ปวดมากเลยแต่ตอนนั้นไม่รุ้เลยว่าตัวเองท้องปวดจนนอนร้องไห้ พอไปโรงบาลหมอตรวจเจอว่าตั้งท้อง ก็ยังงงๆทำไมถึงปวดท้องขนาดนั้นหมอเช็คดูก็ปกติดีทุกอย่าง หมอบอกแค่ว่าสงสัยมดลูกขยาย ตอนนี้ได้28wแล้วค่ะ😊

เจ็บค่ะ ท้องแรกด้วย เจ็บเหมือนจะเป็น ปจด.. แต่ไม่มีเลือดออก สาุปมดลูกขยายค่ะ คุณแม่ไม่กังวลน้าา

บ้าานนี้ไม่เจ็บมีแต่ปวดท้องจ้าพอไปหาหมอสรุปแก๊สเยอะได้ยามากินแร้วหายค่ะช่วงไตมาสแรก

เจ็บ+ปวดท้องค่ะ ปกตินะค้ะมดลูกน่าจะกำลังขยายตัวพออายุครรภ์มากขึ้นก็จะดีขึ้นเองจ้ะ

อาจจะเป็นเพราะมดลูกกำลังขยายตัวค่ะเลยทำให้เจ็บท้องได้ค่ะ

มันจะเจ็บแบบตึงๆค่ะ มดลูกขยาย ถ้าไม่มีเลือดอแกปกติค่ะ

เจ็บค่ะ น่าจะเป็นช่วงที่มดลูกขยายตัวค่ะแม่ สู้ๆนะค่ะ

ปกติเลยจ้า แม่บ้านนี้ตอน7weekก็เจ็บเหมือนกันจ้า