ผล DCIP positive คือ เป็นพาหะหรอคะ ตรวจธาลัสซีเมียในหญิงตั้งครรภ์ค่ะ

ใครเคยมีประสบการณ์การตรวจ DCIP ในหญิงตั้งครรภ์ บ้างคะ DCIP คือ พาหะ ธาลัสซีเมีย ชนิด e ใช่ไหม แล้ว positive negative คือ เป็น กับ ไม่เป็น ถูกไหมคะ ของเราออกมาผล DCIP positive คือลูกในท้องจะเป็นอันตรายหรอคะ แล้วเราต้องทำยังไงต่อคะ

2 ตอบกลับ

แม่เป็นพาหะค่ะ ต้องรอผลพ่อถ้าปกติคือผ่าน ถ้าพ่อมีพาหะต้องมาจับคู่อีกทีว่าตัวเดียวกันหรือต่างชนิดกัน รุนแรงมั้ย

ผลแปลว่าอะไรคะ

3y ago

ผลแปลว่า มีความผิดปกติ เกี่ยวกับธาลัสซีเมีย แต่ต้องดูต่อว่า ผิดปกติจากแค่เลือดจาง หรือเป็นพาหะธาลัสซีเมียค่ะ