ฝากครรภ์ช้า

มีใครฝากครรภ์ช้าไหมค่ะแบบใกล้คลอดแล้วถึงไปฝาก ลูกเป็นอย่างไรกันบ้าง??

2 ตอบกลับ

จริงๆ แนะนำว่าควรฝากให้เร็วที่สุดค่ะ รู้เร็วฝากเร็ว ตรวจสุขภาพลูกและเราได้เร็ว จะทำให้ลูกแข็งแรงค่ะ เพราะระหว่างตั้งครรภ์มีสภาวะเสี่ยงอยู่หลายอย่างมาก เช่น ความดัน ระดับน้ำตาลในเลือด โปรตีนรั่ว หัวใจเด็กเต้นเป็นอย่างไร ลูกในท้องมีความสมบูรณ์หรือไม่ ครรภ์เป็นพิษ น้ำคร่ำมาก-น้ำคร่ำน้อย รกเกาะต่ำ ฯลฯ ถ้ามาเอาตอนใกล้คลอดแล้วพบว่ามีปัญหาจะแก้ไขไม่ทันค่ะ

เราฝากช้าค่ะ ฝากตอน29w2d มีความจำเป็นที่ฝากช้า แต่ระหว่างที่ไม่ได้ไปฝากก็ค่อยระวังค่อยบำรุงลูกตลอดค่ะ ไปฝากมาแล้วลูกปกติดีถือว่าเราโชคดีค่ะที่ลูกไม่ มีอะไรผิดปกติ แต่ฝากเร็วจะดีกว่านะค่ะ