น้ำหนักแรกเกิด

มีใครน้ำหนักแรกเกิดไม่ตรงกับที่หมอคาดคะเนไว้ให้บ้างคะ เช่น บอกว่าลูกหนัก 3000 แต่พอคลอดออกมา ลูกหนักมากกว่าหรือน้อยกว่านั้น

46 ตอบกลับ

เป็น​คะบ้านนี้พยาบาลบอกลูกหนักไม่ถึง2โลหรอก​ตอนกำลังจะคลอดก็บอกน้องตัวไม่ใหญ่เพราะเด็กไม่เต็มท้อง​พอคลอดลูกออกมาน้ำหนัก3650กรัมคะ

บ้านนี้ท้องแรกหมอบอกว่าลูประมาณ 3,200 แต่ตอนคลอด 3,030 ส่วนท้องสอง หมอดูไว้ว่า 3,400 ตอนคลอด 3,850 ค่ะ ทั้งสองท้องก่อนคลอดไม่กี่วันค่ะ

บ้านนี้คุณหมอประเมินอยู่ที่3,200กรัม + - ได้ 200กรัม สรุปออกมาอยู่ 3,420 กรัม ถือว่าใกล้อยู่นะคะ

ของเราหมอบอกน้ำหนัก 3,500 ออกมาแล้วหนัก3270ค่ะ น้ำหนักที่หมอบอกจะไม่เป๊ะค่ะ แค่ประมาณเอา

เราตั้งครรภ์ได้ 36+ หมอบอกว่าลูกเราน้ำหนักแค่ 2320 เลยกังวลกลัวว่าลูกจะออกมาตัวเล็กค่ะ

หมอบอกว่า2200 ตอนคลอด2850 แม่แอบเครียดกลัวได้อบ สุดท้ายไม่โดนจ้า เพราะน้ำกินนมเก่ง

บ้านนี้หมอบอก3800 พอออกมา2990 แม่ล่ะฮาเลยโดนหมอหลอกผ่าเพราะหมอคิดว่าเด็กตัวใหญ่มาก555

4y ago

แล้วหมอเขารับผิดชอบไหมคะ

ของเราก่อนจะผ่าคลอด หมอบอก2700กว่า แต่พอผ่าออกมาปุ๊บ 3465นู่นแหนะ😂 เกินคาดเชียว

ของเรา ตอน36วีค ซาวด์ได้ 2700 ก่อนเข้าห้องคลอด 38วีค หมอบอก 3500 คลอดมาจริงๆ 3860 ค่ะ

บ้านนี้หมอซาวด์ตอนปวดท้องรอคลอดประมาณ2400กรัม คลอดออกมา2760กรัมค่ะ