น้ำหนักแรกเกิด

มีใครน้ำหนักแรกเกิดไม่ตรงกับที่หมอคาดคะเนไว้ให้บ้างคะ เช่น บอกว่าลูกหนัก 3000 แต่พอคลอดออกมา ลูกหนักมากกว่าหรือน้อยกว่านั้น

46 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนซาวด์วันครบกำหนด2พัน9กว่าๆแต่คลอดมาน้อง2765เองค่ะ

บ้านนี้คลอดตอน37+5 หมอบอกน้องประมาณ2700-2800 แต่พอคลอดมา 2410 เองจ้า

ก่อนคลอดหมอบอกว่าหนัก3200พอคลอดออกมาจิงๆน้ำหนัก2950ค่ะ

ส่วนมากก็ไม่ค่อยตรงเพราะมันเป็นแค่การคาดคะเนค่ะ

จริงๆแล้วก็ไม่เท่าค่ะ อาจจะมากกว่า หรือน้อยกว่า

บ้านนี้หมอซาวด์ตอนใกล้คลอด2600 น้องออกมา3450กรัมค่ะ

4y ago

ใช่ค่า ตอนนี้2เดือน หนัก6.4โลแล้ว

เห็นหมอที่ซาวด์บอกว่าอาจบวกลบได้ที่300อ่ะค่ะ

4y ago

ของเราตอนนี้ 38+4 ได้ 2,700 เองค่ะ

ลูกคนแรกคุณหมอประเมินว่า3800กรัม พอคลอด4210กรัม

4y ago

ผ่าคลอดค่ะ จริงๆอยากคลอดเองแต่ช่องคลอดเปิดแค่2เซ็น เจ็บท้องอยู่นานไม่มีทีท่าจะคลอดเองได้คุณหมอเลยให้ผ่าเพราะถ้าคลอดเองหมอเกรงว่าเด็กอาจจะติดตรงช่วงไหล่เพราะเด็กตัวใหญ่

ก่อนคลอดวันเดียวซาว2800พรุ่งนี้ตีห้าคลอด3695

ซาวก่อนคลอดหมอบอกประมาณ3000 แต่พอคลอด3825 ค่ะ