ยังมีความเชื่อห้ามซื้อของก่อนคลอดไหมคะ

มีแม่ๆบ้านไหนโดนห้ามไม่ให้ซื้อของก่อนคลอดไหมคะ บ้านนี้คือโดนแม่แฟนห้ามพ่อตัวเองก็ห้าม นี่แอบสั่งมาตลอดเลย 30วีคแล้วค่ะกลัวท้องแก่กว่านี้จะไม่ไหวหรือรอคลอดก่อนค่อยซื้อก็กลัวจะวุ่นวาย🥲🥲

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนแรกก็โดนค่ะ แต่เราคุยกับคุณหมอตลอด คุณหมอบอกว่า8เดือนเราต้องพร้อมตลอดเวลาแล้วค่ะ 7เดือนให้ซักของเตรียมไว้เลย เพราะตั้งแต่8เดือนไปมีโอกาสคลอดได้ตลอดค่ะ เรา25 2 ทยอยซื้อของมาเรื่อยๆตั้งแต่รู้เพศน้องค่ะ

บ้านนี้เพิ่ง 29 วีคแต่ทั้งซื้อและซักใส่ตะกร้าพร้อมคลอดไว้รอเรียบร้อยแล้วค่ะ เพราะคำว่าก่อนกำหนดและคลอดฉุกเฉินมันเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อประสบการณ์จากท้องแรกค่ะซักแทบไม่ทันตอนนี้ท้อง 2 เลยเตรียมไว้แต่เนิ่นๆเลย

บ้านนี้ก็โดนค่ะเเต่เเอบซื้อเเอบเตรียมใว้ ตอนนี้28+5 ครบ95%เเล้วค่ะเหลือซักเเล้วเก็บ ท้องเเข็งบ่อยด้วย ไม่รอใครเเล้วค่ะขอพร้อมใว้ก่อน

บ้านนี้แม่สามีก็ห้ามซื้อคะ แต่พ่อกะแม่เห่อหนัก+คิดตาทเหตุและผล จิง กลัวใกล้คลอดเดินไม่ไหวคะ เลยทยอยซื้อตั้งแต่ 5เดือน

บ้านนี้แม่ย่าห้ามทุกอย่างเลย แต่อิพ่อไม่สนใจให้แม่สั่งเลยตอนนี้32+4เตรีมของ90%แล้วจ้า

30w บางวันลูกดิ้นเก่งมาก บางวันดิ้นน้อยมาก เปนคนอ้วน นน 100โล แบบนี้แปลกมั้ยคะเเม่ๆ

โดนแม่แฟนว่าเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ก็ 30 วีค ค่ะ บ้านนี้ก็แอบซื้อเหมือนกันค่ะ

ทางนี้32+4แม่แฟนพี่ชายแฟนซื้อมาเตรียมไว้หมดแล้วค่ะ ซักเก็บเรียบร้อย

โดนห้ามเหมือนกัน แต่ พ่อเห่อลูกเลยไม่สนใครห้าม 31+2 เตรียมครบแล้ว

ซื้อโลดค่ะแม่ เตรียมให้พร้อม คลอดเสร็จได้ใช้ทุกอย่าง