กลัวการคลอด

กลัวเข็ม กลัวมีด กลัวปากเป็ดมากค่ะ ตอนคลอดน้องเจ็บมากมั้ยคะแม่ๆ

24 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะแม่ แค่ตื่นเต้น ตอนนอนรอให้ปากมดลูกเปิดครบ10เซน เจ็บจริงค่ะยอมรับ พอคลอดน้องเท่านั้นแหล่ะค่ะ โล่งเลย ไม่เจ็บ ไม่ทรมาร บ้านนี้เดินเองได้ตั้งแต่ 2ชั่วโมงแรก มีอาการเคืองๆที่แผลเย็บ แต่ก็พอทนได้ค่ะ พี่สาวเราบอก ถ้าผ่าคลอด เจ็บนานกว่าคลอดเอง ถ้าเป็นไปได้ คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะ

เจ็บค่ะ บ้านนี้ปวดมาก ร้องไห้เลย ท้องแรกด้วยค่ะ พอเข้าห้องคลอดจะคลอด หมดความกลัวเลยค่ะ มีแต่อยากรีบเบ่งให้ออกมา กรีดปากมดลูกก็ไม่รู้สึกอะไรเลย เพราะปวดจนชาไปหมดแล้ว ตอนเย็บแผลก็ไม่เจ็บ เเต่จะมาเจ็บอีกทีตอนพักฟื้นตัว จะขยับตัวแต่ทีทรมาณมาก อาทิตย์1ก็จะเริ่มหายเจ็บแล้วแต่จะระบมแทนค่ะ

4y ago

จริงแม่ วินาทีนั้นเราอยากให้ลูกออกไวๆแรงก็หมดเพลียมาก

เราก็กลัวอายก็อาย แต่ถึงวันจริงใครๆกลัวได้ก็ต้องทนแม่ เจ็บท้องทรมานกว่าคลอดอีกแม่ เวลาเราเบ่งเราไม่รู้สึกว่าหมอกรีดเลยรู้อีกทีตอนกรีดแล้ว คุณแม่ต้องคลอดรกอีก ถ้าน้องตัวโตก็ออกยาก ปากเป็ดใช้ตรวจหลังคลอดแม่แต่เจ็บนิดเดียว

กลัวเหมือนกันค่ะ ท้องแรกเราแท้งเอง ปวดท้องมากๆ ในใจคิดอย่างเดียวเมื่อไหร่จะออก พอออกมาก็หายปวดท้องเลยค่ะ ตอนนี้ได้ 27week+ กลัวการคลอดลูกมาก คิดว่าถึงเวลาจริงๆ น่าจะปวดมากกว่านี้หลายเท่าค่ะ

กลัวเหมือนกันค่ะ พยาบาลพูดซะกลัวการคลอดเลย แต่จากแม่หลายๆท่านเล่ามาว่าเจ็บท้องคลอดทรมานที่สุด เราว่าสงสัยจะจริงนั่นละ

เจ็บใจจะขาดเลยค่ะแม่ บ้านนี้คลอดน้องเมื่อวาน (11มิถุนา) ท้องแรกค่ะ 😊😊😊สู้ๆนะคะ พอเห็นหน้าน้อง จะหายเจ็บทันทีเลยค่ะ✌️✌️✌️

กังลวกันทุกคนค่ะแม่พอถึงเวลานั้นจริงๆมีแต่อยากจจะเห็นแต่หน้าน้องค่ะ อย่าคิดมากไปเลยผ่าคลอดยังดูน่ากลัวกว่าอีกค่ะ

เราจะไม่มาคิดถึงเรื่องนี้เลยค่ะถึงเวลาจะคลอด เพราะจะเจบแต่ท้องคลอดอย่างเดียว เวลากรีดยังไม่รุ้สึกเลยค่ะ

ก่อนคลอดกลัวกันทุกคนค่ะ พอถึงเวลานั้นจริงๆไม่กลัวอะไรแล้วค่ะจะเบ่งอย่างเดียว อย่ากังวลไปค่ะจะเครียดป่าวๆ

ไม่ต้องกลัวหรอกค่ะ พอถึงเวลานั้น ไม่ทันได้คิดถึงความกลัวหรอกค่ะ มีแต่จะเบ่งคลอดอย่างเดียว ✌✌✌นะค่ะ