ภาวะอ้วนก่อนตั้งครรภ์

มีแม่ๆท่านไหนมีน้ำหนักก่อนตั้งครรภ์เยอะบ้างมั้ยค่ะ แล้วตอนคลอดเป็นยังไงบ้างค่ะ แม่บ้านนี้กังวลมากเลยค่ะ คุณหมอบอกมีภาวะเสี่ยงตกเลือดหลังคลอดได้ แม่กลัวไปหมดเลยนี้ ขอคำแนะนำวิธีลดกังวลจากแม่ๆ ที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ☺️

1 ตอบกลับ

แนะนำให้ผ่าออกค่ะ ถ้ามีความเสี่ยงสูง ปลอดภัยกว่าทั้งแม่และเด็กค่ะ