ยา

มีแม่ๆท่านไหนทานยาตัวนี้บ้างคะ พอดีย้ายที่ฝากครรภ์ได้ยาตัวนี้มา แต่ลืมว่าต้องทานตอนไหนค่ะ

ยา
36 ตอบกลับ

เราทานตอนเช้าค่ะ ทีแรกเดือนก่อนทานก่อนนอนมาล่าสุดเขาบอกให้ทานเช้า เราก็บอกอ้าวถ้างั้นคราวที่แล้วกินผิดไปกินก่อนนอนจะเป็นไรไหมเขาบอกไม่เป็นไรแต่มันจะเห็นผลน้อยกว่า ต่อไปนี้กินตอนเช้าเพราะจะช่วยให้กินอาหารได้เยอะด้วย เนี้ยทานก่อนนอนเห็นมั้ยน้ำหนักไม่ขึ้นเลย(ท้อง4เดือนกว่าน่ำหนักเท่าเดิมเลยไม่ขึ้นสักขีด)ต่อไปนี้กินตอนเช้านะครั้งหน้ามาถ้าน้ำหนักไม่ขึ้นมาตีได้เลย😁

ทานหลังอาหารเช้าคะ เเต่ถ้าทานเเล้วรู้สึกอยากอาเจียน ให้ทานก่อนนอนคะ เเต่ต้องทานทุกวันคะ

ทานค่ะ คุณหมอให้ทานก่อนอาหารเช้าวันละ 1 เม็ด เป็นธาตุเหล็ก กินแล้วจะมีอาการท้องผูกค่ะ

ยาบำรุงเลือดค่ะ ได้มาเมื่อวานเหมือนกัน หมอให้ทานหลังอาหารเช้าวันละ 1 เม็ดค่ะ

ตอนเช้าคร้าแม่บ้านนี้ได้ยาตัวนี้เหมืินกันตอนนี้กินมา7เดือนล่ะคร้า

หลังอาหารเช้าทันที หลีกเลี่ยงทานพร้อมนมต้องห่างกับนม 2 ชม ค่ะ

เม็ดใหญ่ สีเขียวใช่ไหมค่ะ บ้านนี้หมอให้ทานหลังอาหารเช้า

ถ้ายาบำรุงเลือดส่วนมากทานหลังอาหารเช้าค่ะ

หมอบอกทานหลังอาหารเช้า วันละ 1 เม็ด ค่ะ

บ้านนี้หมอให้ทานหลังอาหารเย็นค่ะ