สายสะดือพันคอ1รอบ 38W5D

#สอบถามค่ะ วันนี้เพิ่งไปอัลตราซาวด์ แล้วพบว่า สายสะดือพันคอ 1 รอบค่ะ ในอายุครรภ์38W5D ความตั้งใจแม่ก่อนหน้านี้อยากคลอดธรรมชาติมากๆ คุณหมอเลยลงความเห็นว่า งั้นรอลุ้นอีก 1W ดูว่าสายสะดือหายจากที่พันคออยู่ไหม ถ้ายังพันอยู่คงได้ผ่าค่ะ แต่สงสัยว่า อายุครรภ์มากใกล้กำหนดคลอดขนาดนี้ โอกาสที่สายสะดือจะคลายไม่พันคอแล้ว เป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนคะ และเราสามารถรอได้ตามที่หมอแจ้งจริงๆหรอคะ อีกใจรู้สึกว่าอันตรายไม่อยากรอลุ้น😅 #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความเห็นนะคะ ❤️

1 ตอบกลับ

เราคลอดตอน39วีคกับอีก6วันค่ะ​ คลอดเองที่บ้าน​ คลอดออกมาถึงรู้ว่าสายสะดือพันคอลูก​ รีบเอาออกเลยยังดีที่มีสติ​ ก่อนหน้านั้นไม่รู้เลยหมอก็ไม่ได้บอก​ น้องดิ้นปกติ​ทุกวันเลยไม่ได้เอะใจ​ ยังไงแม่ลองดูการดิ้นของน้องนะคะ​ ถ้าดิ้นน้อยกว่าปกติหรือไม่รู้สึกถึงการดิ้นของลูกให้รีบไปโรงบาลเลย

2y ago

ขอบคุณมากจ้า❤️