สอบถามค่ะ

มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างมั้ยคะ ท้องได้8วีค ไม่มีอาการจะอ้วกออกนะคะแต่กินยาบำรุงเลือดตัวนี้เข้าไปแล้วเวียนหัวแอบปวดหัวนิดๆต้องนอนเลยอะค่ะ

สอบถามค่ะ
44 ตอบกลับ

เราเคยได้ยาแบบนี้มาทานตอนไปตรวจครรภ์ครั้งแรกเป็นแพทย์ฝึกหัดจัดยาให้ตัวนี้มา แต่พอนัดฝากครรภ์ตัดสินใจไปฝากครรภ์กับอาจารย์หมอแล้วเล่าอาการให้ฟัง อาจารย์หมอบอกว่าถ้าเป็นยาตัวนี้เป็นวิตามินรวมแพทย์บางโรงพยาบาลจะจัดให้ทานหลังจากอาการหายแพ้ท้องไปแล้วค่ะ ถ้าทานช่วงแพ้ท้องจะทำให้มีอาการคลื่นไส้อาเจียน อาจารย์หมอที่รู้จักแกบอกไม่ต้องทานตัวนี้ ให้ทานแค่โฟลิกและยาบำรุงเลือดช่วง 1-3 เดือนแรกเท่านั้น หลังจากนั้น4 เดือนก็เป็นแคลเซียม วิตามินรวม และยาบำรุงเลือดจนถึงคลอดค่ะ

แพ้ยาค่ะคุณแม่ เราก็เป็นค่ะตัวเดียวกันเลย มีคนบอกให้กินพร้อมข้าว กินก่อนนอน ลองมาหมดแล้วค่ะ สรุปอ้วกเหมือนเดิม เราเลยโทรกลับไปหาหมอ หมอให้เราหยุดกินทันที คุณแม่หยุดกินก่อนนะคะ ยิ่งกินจะยิ่งอยากอ้วกค่ะ พอกลับไปหาหมอตามนัดอีกครั้งหมอก็เปลี่ยนยาให้ค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินหลังอาหารเช้า แม่ก็มีอาการจะอ้วกเหมือนกันคะ ตอนนี้คือหยุดกินแล้ว เพราะถ้ากินอยู่แม่ทำงานไม่ได้คะ กำลังรอวันนัดเพื่อปรึกษาหมออยู่คะ

เป็นช่วงเริ่มกินหลังอาหารเช้าแรกๆค่ะ เลยเปลี่ยนมากินหลังอาหารเย็นก็ดีขึ้น กินไปซักเดือนจะหายค่ะ กินมื้อไหนก็ได้แล้ว

ตอนแรกหมอสั่งให้กินหลังอาหารเช้า แล้วมีอาการเวียนหัว ตลอด หมอเลยเปลี่ยนมาเปนหลังอาหารเย็น ก้ไม่มีอาการค่ะ

คือกินแล้วนอนเลยค่ะ กินก่อนนอน แล้วยาบำรุงแคลเซียมตอนเช้าก็ได้ค่ะหมอบอก เพาะกินแล้วเวียนหัวเหมือนกันค่ะ

คุณแม่บ้านนี้โชคดีมากค่ะ ไม่แพ้ท้อง ยาที่หมอให้มาก็ไม่มีแพ้เลยค่ะ กินตามที่หมอสั่งหลังอาหารเช้าค่ะ

ให้กินก่อนนอนค่ะ หากมีอาการมึนๆเวีนยนๆหัว บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไปปรึกษาหมอ หมอให้ย้ายเวลาเปนกินก่อนนอน

บ้านนี้กินแล้วปวดหัวแล้วก็ทานอาหารไม่ลงเลยจ้าเหมือนกินยาลดความอ้วนเลยไม่หิวข้าวเลยกินตัวนี้😁

ของเรา เราทานก่อนนอนค่ะ เพราะว่ามื้อเช้ายาที่เราทานจะมี แคลเซียมและโฟลิค เราเลยเอาไว้ทานก่อนนอน