ตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนยังทำงานบ้านเองอยู่ไหมคะ บ้านนี้ 35+4 ยังทำเองทุกอย่างเลยเคยใช้พ่อทำแล้วหงุดหงิดไม่เหมือนเราทำเอง ? แล้วช่วงนี้มีอาการยังไงบ้างคะ หลังๆมาแม่รู้สึกปวดหลังบ่อยมาก ไม่รู้เกี่ยวกับทำงานบ้านหรือป่าว แต่ท้องสองก่อนหน้านี้ก็ปกติไม่เคยปวดเลย55555

53 ตอบกลับ

ทำเองหมดเหมือนกันค่ะเพราะเป้นแม่เลี้ยงเดี่ยวทำงานหาเงินเลี้ยงลูกชาย แล้วก้ในท้องอีกตอนนี้26 วีคงานบ้านก้ต้องทำดีที่ยังใช้ลูกได้ แต่เหนื่อยมากๆค่ะ เพราะเดินทางไปทำงานไกลใช้เวลาบนรถไปกลับวันละ3ชั่งโมงค่ะ

36+3ยังทำทุกอย่างอยู่จ้าซักผ้าตากผ้ากวาดบ้านถูบ้านล้างจานทำกับข้าวปลูกต้นไม้รดน้ำต้นไม้ขี่รถ ทำทุกอย่างหมดไม่อยากใช้คนอื่น ไม่ได้ดั่งใจสักอย่างเรยทำเองหมดจ้า

เรา37w ทำเองเหมือนกันค่ะ แต่ว่าก้มหรือยืนนานๆไม่ไหวเพราะจะปวดหลัง แล้วก็พยายามไม่ทำอะไรที่หนักมากทำที่ตัวเองพอทำไหวค่ะยิ่งท้องแก่ยิ่งเมื่อยง่ายเท้าก็บวม

4y ago

จริงค่ะ แค่นั่งกินข้าวยังเมื่อยเลย 😄

35+1เหมือนกันค่ะ ทำเองหมดเลยคุณพ่อเค้าทำงานหนักเห็นเค้าเหนื่อยๆแล้วสงสารไม่อยากใช้เค้า เค้าเหมือนมีอาการแพ้ท้องแทนด้วยค่ะเพราะแม่ไม่แพ้เลย

4y ago

ดีจังค่ะ บ้านนี้แพ้แรกๆ แต่ตัวเองไม่ได้ทำไรแฟนหาเงินเลยทำเอง มีใช้ให้พ่อทำบ้าง แต่ก็ต้องลงมือทำเองอยู่ดี เพราะไม่ได้ดั่งใจ5555

บ้านนี้38+3ค่ะทำเองทุกอย่างยกเว้นยกของเรียกสามีทำให้บ้านจะได้เรียบร้อยเพราะถ้าเราคลอดแล้วกลัวบ้านสกปรกเห็นแล้วเคืองตาค่ะ

4y ago

จริงค่ะ ทำไม่เหมือนเราทำ ต้องลงมือเองตลอด5555 😄☺️

ทำจนคลอดเลยค่ะ แต่พ่อบ้านก็ช่วยบ้าง อย่างแม่ว่า ไม่เหมือนแม่ทำเอง 😁😁 อาการปวดหลังน่าจะเกี่ยวด้วย พักบ้างนะคะแม่ 🤗

ทำเองค่ะ กวาดบ้าน ถูบ้าน ทำกับข้าว ล้างจาน ซักผ้า ช่วงเย็นๆใช้จอบดายหญ้า รอบๆบ้านด้วย ประมาณ1-2ชั่วโมงค่ะ ตอนนี้33+1แล้ว

4y ago

เก่งมากค่ะ ทำทุกอย่างจริงๆ 😂

ส่วนใหญ่เราทำงานบ้านเองจ้านานๆพ่อบ้านจะมาทำพอทำทีเราก็ชอบบ่นนะเพราะเค้าทำไม่ถูกใจไม่เรียบร้อยเหมือนเราทำเอง

4y ago

เหมือนกันค่ะ ทำไม่เหมือนเราทำ55555

แม่บ้านนี้ทำหมดทุกอย่างค่ะ27W..ทำกับข้าวไห้แม่สามี..ด้วยค่ะส่วนสามีพอทำแร้วม่ถุกจัยเราหงุดหงิดเมิ่ลกันค่ะ😡😡

4y ago

555555เหมือนกันค่ะ ใช้พ่อทำ ก็ต้องทำเองด้วยอยู่ดี 😂

บ้านนี้ทำจนคลอดท้อง9เดือนยังวิ่งขื้นลงบันไดวันละหลายๆรอบ #ตอนนี้คลอดน้องแล้วคลอดง่ายมากค่ะเจ็บไม่นาน

4y ago

ใช่ค่ะ