อาการท้องผูก

มีแม่ๆคนไหนท้องผูกไหมคะ ทั้งกินผักดื่มน้ำ เยอะๆ ทำทุกอย่างที่จะทำให้ อึออก กินมะขามแขก ก็ช่วยไม่ได้ เบ่งเยอะก็เป็นริดสีดวง เลย ไปหาหมอ หมอเลยจ่ายยาตัวใหม่มาให้ พอเราเล่าเรื่องให้แฟนฟังแฟนบอกว่าเราไม่กินผัก ทั้งที่เรากินผัก มันมีหลายปัจจัยทั้งยา ทั้งอะไรที่ไปกดทับลำไส้ ทำไมเขาไม่เข้าใจแบบนี้บ้าง

1 ตอบกลับ

คนท้องท้องผูกปกติเลยแม่ มดลูกมันขยายเบียดอวัยวะภายในหมดค่ะ การท้องมันไม่ได้ใหญ่ยื่นออกมาข้างนอกอย่างเดียวเนาะ แต่มันดันเข้าข้างในด้วย อะไรที่อยู่ในช่องท้องโดนเบียดหมดค่ะ เลยทำงานได้ไม่เต็มที่ เรานี่ไม่บ่นอะไรให้ผัวฟังเลย เพราะมันไม่เคยเข้าใจ มันด่าว่าก็แค่ท้องจะอะไรนักหนา เราเลยบอกเอองั้นก็แค่ทำให้ท้องไม่รู้อะไรก็ไม่ต้องพูด แยกย้ายค่ะ 🤣 เราปกติอึยากมากกกกก อาทิตย์ละครั้งก็มีมันแบบไท่ปวดอึเลยแม่ อึดอัดท้องจนรำคาญ หลัง ๆ เลยเข้าวงการสวนค่ะ โอโหสวรรค์ของคนอึยากจริง ๆ สะใจขั้นสุด 🤣 ตอนนี้อึทุกวันค่ะ แฮปปี้