สอบถามแม่ๆคะ

มีแม่ๆคนไหนตรวจตั้งครรภ์เจอ2ขีดก่อนวัน.ปจด.มาบ้างคะแม่บ้านนี้ตรวจเจอก่อน.ปจด.จะมา3วันคะแต่ก็ยังไม่มั่นใจคะกะว่าอีก2-3วันจะตรวจซ้ำอีกที่คะ...

สอบถามแม่ๆคะ
38 ตอบกลับ

เราตรวจเช้าวันที่กำหนดต้องเป็นประจำเดือนวันแรก ขึ้น 2 ขีดชัด วันรุ่งขึ้นไปฝากครรภ์ หมอบอก 4 สัปดาห์ เห็นผนังมดลูกหนา ๆ แต่ยังไม่เห็นถุงตั้งครรภ์ นัดอีกที 2 สัปดาห์ ถึงเห็นถุงตั้งครรภ์ + ตัวอ่อน ก็เลยได้ฝากครรภ์ตอน 6 สัปดาห์ ตอนนี้คลอดแล้ว

บ้านนี้ ปจด.มาทุกเดือนแต่อาการคือแพ้หนักมากค่ะ เลยไปหาคุณหมอ เพราะคิดว่าตัวเองป่วย ตอนตรวจสรุปท้องได้6วีค พอตรวจเจอว่าท้อง เดือนต่อมา ปจด.ก็ไม่มาอีกเลย งงเลยค่ะ☺️

ตรวจก่อนปจด.มา 3วันก็ขึ้น 2 ขีดเหมือนกันค่ะ วันต่อมาก็ตรวจใหม่ ขึ้น 2 ขีด เลยแน่ใจว่าท้องแน่ๆค่ะ เพราะก่อนนี้มีอาการมึนหัว ง่วงนอน เอาแต่นอนทั้งวัน แต่ไม่คิดว่าจะติด

ตรวจก่อนเมนจะมา 5 วันค่ะ เพราะอยากรู้ก่อนจะไปช่วยงานแต่งเพื่อนแบบใช้ร่างกายหนัก พอขึ้นแบบนี้ เลยต้องถนอมตัวเองหนักกว่าเดิมเลยค่ะ ตอนนี้ 11 วีค 6 ละค่ะ

2y ago

อาการเหมือนเมนจะมาค่ะ คัดหน้าอก หน่วงๆท้องน้อย รู้สึกตัวร้อนขึ้น

ตรวจก่อน ปจด จะมา 2-3 วัน ขึ้น 2 ขีดชัดแจ๋วเลย ด้วยความที่ปล่อยมา 5 เดือนแล้วน้องไม่มา เลยตรวจแบบมีความหวังแบบนี้ทุกเดือน ในที่สุดน้องก็มา 🥰

ประจำเดือนขาด 16 วันค่ะ กว่าจะเจอเล่นซะท้อคิดว่าไม่ท้อง พอเห็น2ขีดก็แพ้ตั้งแต่เห็นสองขีดเลยค่ะ555. ตอนนี้แม่ 35 5แล้วค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอตั้งแต่ก่อนประจำเดือนมา10วันเลยค่ะ ที่ตรวจเพราะรู้สึกจุกๆที่ท้องน้อย ตอนนี้38วีคแล้วค๊าาา

บ้านนี้ตรวจก่อนประจำเดือนมาค่ะ เนื่องจากแม่มีอาการเริ่มแพ้ เลยลองตรวจดู ตอนนี้ตั้งครรภ์แฝด 36w1d แล้วจ้า

ตรวจตรวจแล้วว่าตั้งครรภ์กระเพาะผ่านมาซักพักก็เป็นประจำเดือนเป็นเพราะอะไรคะช่วยตอบหน่อยเพราะว่ากลัว

2y ago

ไม่รู้เหมือนกันคะแม่รองปรึกษาคุณหมอดูคะแม่ไม่เคยเป็นคะ

ตรวจก่อน 3 วันเพราะมีอาการแปลกๆค่ะ หลังจากนี้อีก 2 อาทิตย์เข้มเท่ากันเลยจ้า รอตรวจซ้ำอีกครั้งนะคะ

2y ago

เริ่มวันสองวันกับที่ป้าแดงจะมาเลยจ้า แต่ไม่มากเท่า ปวดเป็นพักๆ