ปจด หลังคลอด

มีแม่ๆคนไหน ปจด หลังคลอดไม่มาบ้างคะแบบนี้ปกติหรือป่าวมาแค่เดือนแรกเดือนเดียวนี่ก็2-3เดือนแล้วไม่มาอีกเลยแล้วก็ชอบปวดท้องเหมือน ปจด จะมาแต่ก็ไม่มาแบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะกลัวจะเป็นมะเร็งปากมดลูกเพราะว่าชอบปวดท้องน้อยหรือว่าไม่เกี่ยวกันแค่กลัวและสงสัยค่ะคนที่ ปจด ไม่มาปวดท้องเหมือนกันไหม

2 ตอบกลับ

หลังคลอดจะมีเลือดออกเหมือน ปจด ที่บางคนเรียกว่าน้ำคาวปลา จะออกหลังจากคลอดแล้วอีกประมาณ 1-2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะหยุดไปอีกหลายเดือนขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลค่ะ ส่วนตัวแล้ว ปจด จะหยุดหลังจากคลอดน้องคนแรก 6 เดือน คนที่ 2 9 เดือนค่ะ

เราให้ลูกเข้าเต้าตั้งแต่คลอดจน1ขวบไม่มีเลยค่ะ นี่เพิ่งจะมาเดือนแรก