สอบถามแม่ๆค่ะ

มีแม่บ้านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งท้องไหมคะ บ้านนี้หมอให้คุมอาหาร ตรวจก่อนอาหารเช้า ไม่เกิน 95 และหลังทานอาหารเที่ยง ไม่เกิน 140 เลย แต่หลังอาหารเช้ากับเย็นเกิน 140 ตลอด ทั้งๆที่ทานข้าวกล้อง งดของหวาน ตอนนี้ทานไรไม่ได้เลยค่ะ ทั้งกังวลทั้งเครียด ทำยังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

พวกผลไม้ก็มีส่วนทำให้น้ำตาลขึ้นนะคะแม่ ลองเน้นผัก ทานพวกธัญพืช พวกถั่วดูมั๊ยคะ หรือถ้าอยากทานผลไม้ลองหาผลไม้น้ำตาลต่ำดูคะ ของเราตรวจน้ำตาลเองทุกวันพยายามไม่ให้เกิน 140 จะมีนอกลู่นอกทางบ้างแต่ต้องกลับมาคุมให้อยู่คะ ในข้าวทุกประเภทสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้อยู่แล้ว ลองลดปริมาณแล้วทานไข่ อกไก่ เนื้อปลาเสริมดูคะ เราไม่ค่อยกินของทอด เน้นต้มกับนึ่งคะ ลองดูคะ