ไม่เกิน3สัปดาสห์ฝากครรภ์ได้ไหมคะ

ไม่เกิน3สัปดาสห์ฝากครรภ์ได้ไหมคั#ท้องแรกคะ

12 ตอบกลับ

เวลานับอายุครรภ์จะนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนนะคะคุณแม่ ปกติถ้า 2 สัปดาห์จะเป็นช่วงที่คุณแม่ไข่ตกและน้องปฏิสนธิ ดังนั้นส่วนใหญ่จะตรวจพบจากการที่ประจำเดือนไม่มา/มาไม่ตรงเวลาก็คือ 4 สัปดาห์แล้วค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าจริง ๆ คุณแม่อายุครรภ์เท่าใด แต่ถ้านับได้ไม่เกิน 3 สัปดาห์แสดงว่าคุณแม่ตรวจพบการตั้งครรภ์ได้เร็วมากเลยค่ะ หากคุณแม่ไปปรึกษาคุณหมอก็จะได้รับการตรวจและยืนยันการตั้งครรภ์ค่ะ ส่วนการฝากครรภ์นั้นคุณหมอคงให้คำแนะนำต่อ หลังจากไปหาแล้วนะคะ ยินดีด้วยนะคะ🎉

ส่วนมากจะไม่มีที่ไหนรับฝากค่ะถ้า 3 สัปดาห์ (ถ้านับอายุครรภ์จากวันแรกที่ ปจด มาครั้งล่าสุดนะคะ) โดยส่วนใหญ่คุณหมอจะรอจนอุลตร้าซาวด์เจอสัญญาณชีพมีหัวใจน้องเต้นก่อนถึงจะรับฝาก (ประมาณ 8w)

รอให้ถึง5-6สัปดาห์จะดีกว่านะคะจะได้ไปแล้วไม่เสียเวลา บางคนท้องก็จริงแต่ตรวจยังไม่พบถุงและหัวใจน้องก็มีค่ะอดใจรอสักนิดระหว่างนี้ก็ดูแลตัวเองดีๆกินอาหารที่มีประโยชน์พอค่ะ

2y ago

ของเราตรวจขึ้น2ขีดชัดมากค่ะ ค่าhcg863.1 พอไปฝากหมอซาวด์ไม่เจออะไรเลยทั้งหน้าท้องและช่องคลอดหมอนัดอีกทีคือเดือนหน้า พยายามไใ่เคียดแต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าลูกยังอยู่มั้ย

ฝากได้นะคะ บ้านนี้รู้ตัวตั้งแต่6w ไปฝากครรภ์ที่คลีนิคได้รับยาและตรวจเลือดทั้งพ่อแม่เลยค่ะ รู้ตัวเร็วดีต่อลูกน้อยนะคะ

12 สัปดาห์ก็ฝากได้ค่ะ ตอนเราตรวจเจอ คือ 6 สัปดาห์ หมอบอกฝากตอน 12 สัปดาห์ก็ได้ค่ะ

ไปหาหมอรับยามาทานได้ค่ะ แต่อายุครรภ์ 3w จะยังไม่เจอตัวอ่อนค่ะ

เรา11สัปดาสห์เรายังไม่ได้ไปฝากเลยค่ะท้องแรกด้วย

ถ้าเจอตัวแล้วคุณหมอจะรับฝากค่ะ ลองไปดูก่อน

ฝากได้ค่ะ เราฝากตอนอายุครรภ์ 3สัปดาห์

2y ago

ขอบคุณที่บอกค่าาา

ฝากเร็วยิ่งดีน่ะค่ะ