มีแม่ท้องคนไหนเป็นเหมือนกันไหมค่ะ จะรู้สึกว่า ตรงท้องเรามีจังหวะเต้นเหมือนจังหวะหัวใจ แบบนี้คืออะไรหรอค่ะ ตอนนี้ท้องได้26wk1dค่ะ

20 ตอบกลับ

ถ้าจังหวะหัวใจทารกจะเต้นไวมากนะคะ เต้นไวกว่าเป็น 2 เท่าเลย ไวกว่าจังหวะหัวใจและชีพจรของคุณแม่ค่ะ และเต้นอย่างสม่ำเสมอนานๆ รับรู้ได้ค่อนข้างยากนะคะ ปกติต้องใช้ stethoscope ฟังหรือใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจฟัง จะดังเป็นจังหวะเร็วๆคล้ายม้าควบ^^ส่วนเส้นเลือดใหญ่ Aorta บริเวณท้องจะเต้นพอดีกับชีพจรของคุณแม่ เวลาใช้สเตทจะมีเสียงดังวูบๆร่วมด้วย ส่วนการสะอึก เป็นจังหวะๆที่รับรู้ได้ง่าย สัก 10-20 นาที หาย ส่วนการดิ้น อันนี้ไม่น่าจะใช่ค่ะ เพราะดิ้นน่าจะดิ้นทั่วและไม่สม่ำเสมอเป็นจังหวะ

5y ago

ยินดีค่า^^