มีแม่ท้องคนไหนเป็นเหมือนกันไหมค่ะ จะรู้สึกว่า ตรงท้องเรามีจังหวะเต้นเหมือนจังหวะหัวใจ แบบนี้คืออะไรหรอค่ะ ตอนนี้ท้องได้26wk1dค่ะ

20 ตอบกลับ

ถ้าจังหวะหัวใจทารกจะเต้นไวมากนะคะ เต้นไวกว่าเป็น 2 เท่าเลย ไวกว่าจังหวะหัวใจและชีพจรของคุณแม่ค่ะ และเต้นอย่างสม่ำเสมอนานๆ รับรู้ได้ค่อนข้างยากนะคะ ปกติต้องใช้ stethoscope ฟังหรือใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจฟัง จะดังเป็นจังหวะเร็วๆคล้ายม้าควบ^^ส่วนเส้นเลือดใหญ่ Aorta บริเวณท้องจะเต้นพอดีกับชีพจรของคุณแม่ เวลาใช้สเตทจะมีเสียงดังวูบๆร่วมด้วย ส่วนการสะอึก เป็นจังหวะๆที่รับรู้ได้ง่าย สัก 10-20 นาที หาย ส่วนการดิ้น อันนี้ไม่น่าจะใช่ค่ะ เพราะดิ้นน่าจะดิ้นทั่วและไม่สม่ำเสมอเป็นจังหวะ

5y ago

ยินดีค่า^^

ถ้า กระตุก ๆๆๆๆ เป็นระยะ แบบเตะ ตุบๆ คือสะอึก ถ้าเต้น เป็นจังหวะ แบบหัวใจแม่ ก็น่าจะหัวใจลุก เราแยกออกค่ะ ลูกสะอึกรึ ใจเต้นรัว นางจะสะอึก ล่างสะดือ คือหัวน่าจะกลับดีแล้ว ส่วนจังหวะหัวใจ จะอยู่บนสะดือ

เป็นค่ะ ตอนนี้23วีค ลองกลั้นหายใจแล้วเหมือนมีชีพจรเต้นตรงสะดืออะค่ะ ตุบๆ เลยลองจับชีพจรตัวเองก็ไม่ตรงกัน สงสัยเหมือนกันค่ะ

5y ago

เหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันค้ะ เราคิดว่า จังหวะหัวใจของลูก ของเราไม่เหมือนสะอึกค้ะ เป็นแบบหัวใจเต้นเลย แค่เต้นไม่พร้อมกับของเรา 31w

5y ago

คิดเหมือนกันเลย555

น่าจะลูกสะอึกนะคะ น้องอยุ่ในข่วงฝึกหายใจ ไม่อันตรายค่ะ บ้านนี้ 36 วีคแล้วยังสะอึกอยุ่

ลูกสะอึกค่ะเป็นจังหวะคล้ายหัวใจเต้นสม่ำเสมอครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมงค่ะ

ลูกสะอึกจ้า เป็นประมาณ 5-10นาทีก็หายค่ะ แม่บ้านนี้เป็นบ่อยค่ะ

น้องสะอึกแน่ๆค่ะ นี่ตื่นเต้นทุกครั้งเวลาลูกสะอึก

ลูกสอึกค่ะ เป็นเหมือนกัน เขากำลังหัดหายใจค่ะ

เป็นค่ะแม่ ลองกลั้นหายใจแต่ที่ท้องยังขยับ ตุ๊บๆ

5y ago

ใช่ค่ะ เป็นแบบนี้เลยค่ะ เลยสงสัยว่าเป็นเพราะค่ะ