น้ำตาลเกิน 140

มีแม่ ๆ คนไหนตรวจน้ำตาล 50 g. ครั้งแรกแล้วเกิน 140 บ้างคะ พอหมอนัดตรวจครั้งที่สอง 100 g. เจาะเลือด 4 ครั้ง แล้วไม่เป็นเบาหวานบ้าง แม่ ๆ มีวิธีลดน้ำตาลยังไง และลดภายในเวลากี่วันก่อนตรวจครั้งที่สองคะ

43 ตอบกลับ

บ้านนี้ค่ะ ค่าปกติ140 หมอตรวจขึ้น149 หมอนัดไปใหม่ ไปเจาะเลือด3เข็ม กินน้ำตาลเข้าไป3ขวด แล้วรอคัดกรองครั้งล่ะชั่วโมง หมอบอก ไม่เป็นเบาหวาน แต่ให้ลดของหวานลง ก่อนที่จะไปตรวจ แม่งดของหวานทุกชนิดค่ะ แล้วก้อกินอะไรจืดๆแทน