ประกันสังคม

มีเเม่ๆบ้านไหนใช้สิทธ์ประกันสังคมเเต่เป็นของพ่อน้องบ้างค่ะ ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างคะ แล้วถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรสใช้เป็นหนังสือรับรองบุตรเเทนได้ไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ไม่จดทะเบียนสมรสก็เบิกได้ค่ะเราเบิกมาแล้วค่าคลอด ค่าฝากครรภ์ และเงินสงเคราะห์บุตร แต่เงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ 600 ถ้าไม่ได้จดทะเบียนจะยุ่งยากเรื่องเอกสารนิดนึงค่ะ เอกสารและรายละเอียดตามนี้ค่ะ https://money.kapook.com/view195932.html

ไม่ต้องจดก็ได้คะ แค่ต้องใปขอไปรับรองบุตรที่เทสบาลคะ

ต้องจดทะเบียนสมรสค่า สามีถึวรับเงิน ส.ป.ส ได้ค่า

ไม่จดก็รับได้ค่ะ น่าจะมีหนังสือรับรองบุตร

เราไปจดทะเบียนจ้ะง่ายดี